News & Events

Back

iOS 11.3 พร้อมให้ผู้ใช้อัปเดตแล้วในวันนี้ กับการปรับปรุง AR, Animoji และอื่น ๆ

30-03-2018 IT news -

iOS 11.3 พร้อมให้ผู้ใช้อัปเดตแล้วในวันนี้ กับการปรับปรุง AR, Animoji และอื่น ๆ

             iOS 11.3 เป็นอีกหนึ่งการอัปเดตที่จะมอบประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจใหม่สำหรับผู้ใช้ iPhone X ที่จะได้พบกับ Animoji ใหม่ ๆ นอกจากนี้ผู้ใช้ iPhone ยังมีการปรับปรุงการบรรทุกข้อมูลด้านสุขภาพในแอป Health และอื่น ๆ อีกด้วย ส่วนรายละเอียดการอัปเดตต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

เพิ่มประสบการณ์การใช้ AR ที่ดีขึ้น

             หลังจากที่ Apple ได้ทำการเปิดตัว ARKit ไว้ใน iOS 11 ทำให้ผู้ใช้ iPhone และ iPad นับร้อยล้านรายได้รับประสบการณ์การใช้งานที่เสมือนจริงมากยิ่งขึ้นและตอนนี้ iOS ก็เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม AR ที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับการอัปเดต iOS 11.3 แอปจะสามารถมอบประสบการณ์ AR ที่ใช้พื้นผิวในแนวตั้งได้ เช่นผนังและประตู อีกทั้งยังสามารถจับคู่กับพื้นผิวที่มีรูปทรงไม่สม่ำเสมอ เช่นโต๊ะกลมได้อย่างแม่นยำมากขึ้น นอกจากนี้มุมมองของโลกแห่งความเป็นจริงเสมือนผ่านกล้องในขณะนี้ยังมีความละเอียดมากขึ้นถึง 50% และสนับสนุนระบบโฟกัสอัตโนมัติเพื่อให้ผู้ใช้ได้มุมมองภาพที่มีความคมชัดมากยิ่งขึ้น

Animoji

            การอัปเดต Animoji ใหม่ทั้งหมด 4 แบบทั้ง สิงโต, หมี, มังกร และหัวกะโหลก ด้วยชิป A11 Bionic และกล้องดิจิตอล TrueDepth จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกและส่งข้อความ Animoji โดยใช้เสียงและการเคลื่อนไหวได้มากกว่า 50 แบบ

การบันทึกข้อมูลด้านสุขภาพ ( Health Records)

            ฟีเจอร์ Health Records ใหม่นี้จะช่วยผู้ใช้ให้สามารถเข้าถึงระบบสุขภาพมากกว่า 40 ระบบ เช่น Duke, NYU Langone, Stanford และ Yale สามารถดูข้อมูลทางการแพทย์จากหลายสถาบันได้จาก iPhone ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลทางการแพทย์ของตนได้มากขึ้นรวมถึงผลการตรวจ, การใช้ยาและอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งผู้ใช้สามารถวางใจได้ว่าข้อมูลด้านสุขภาพเป็นส่วนบุคคล เนื่องจากประวัติสุขภาพจะถูกเข้ารหัสและป้องกันด้วยรหัสผ่าน

แบตเตอรี่และประสิทธิภาพการใช้งาน

            iOS 11.3 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เพื่อแสดงข้อมูลแบตเตอรี่ของ iPhone สามารถพบได้ในการตั้งค่า > แบตเตอรี่ โดยฟีเจอร์จะพร้อมใช้งานสำหรับ iPhone 6 ขึ้นไปเท่านั้น นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถจัดการพลังงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อป้องกันการปิดเครื่องเองของอุปกรณ์

นอกจากฟีเจอร์หลัก ๆ ที่กล่าวไปข้างต้นแล้วยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ อีกได้แก่

  • สามารถดูวิดีโอหรือสตรีมเพลงใน Apple Music ได้โดยไม่มีโฆษณาแทรกระหว่างการรับฟังและรับชม
  •  Apple News ช่วยให้ผู้ใช้อัปเดตวิดีโอได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • ผู้ใช้ชาวปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ สามารถใช้ Apple Pay ในการดดยสารรถไฟฟ้าและรถประจำทางได้ง่ายขึ้น
  • การสนับสนุน Advanced Mobile Location (AML) เพื่อส่งตำแหน่งปัจจุบันของผู้ใช้โดยอัตโนมัติ เมื่อใช้บริการโทรฉุกเฉินในประเทศที่มีการสนับสนุน AML

 

Source : Apple Newsroom

 

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back