News & Events

Back

สายแคปฝันสลาย IG แจ้งเตือนเมื่อโดนแคปภาพเริ่มใช้ใน Instagram Stories

09-02-2018 IT-news -

สายแคปฝันสลาย IG แจ้งเตือนเมื่อโดนแคปภาพเริ่มใช้ใน Instagram Stories

           หลังจากที่ในปีที่แล้วมีข่าวว่า Instagram จะนำฟีเจอร์แจ้งเตือนเมื่อมีผู้แคปภาพหน้าจอ มาใช้ใน Stories ซึ่งเราก็วางใจมาตลอดว่ามันคงไม่เกิดขึ้นหรอก มันอาจจะเป็นแค่ข่าว แต่เมื่อวานที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ Instagram หลายรายเผยแพร่ภาพแจ้งเตือนว่า ในครั้งถัดไปที่คุณมีการจับภาพหน้าจอ (Screenshots) หรือบันทึกหน้าจอ บุคคลที่เป็นเจ้าของเรื่องราวที่คุณแคปจะได้รับการแจ้งเตือนถึงการดำเนินการดังกล่าว ซึ่งขอบอกเลยจบค่ะ สายใส่ใจผู้อื่นทั้งหลาย จะแอบแคปรูปคนที่ชอบไปเม้าท์กับเพื่อนไม่ได้อีกแล้ว แต่ฟีเจอร์นี้ก็น่าสงสารเหล่าดารานะคะคงมีการแจ้งเตือนนี้เต็มไปหมด

            แต่ก็เป็นเรื่องดีของร้านค้าทั้งหลายที่ขายของบน Instagram จะได้ทราบว่ามีผู้สนใจเยอะแค่ไหนเวลาลงพรีวิวสินค้าใน Stories 

            สำหรับใครจะแคปภาพก็คิดดี ๆ นะคะเพราะคุณมีสิทธิ์เพียงแค่หนึ่งครั้งที่ Instagram จะไม่ทำการแจ้งเตือนไปที่เจ้าของ Stories แต่ถ้ามีครั้งที่สองเจ้าของ Stories รู้การกระทำของคุณอย่างแน่นอน หลายคนพูดกันเป็นเสียงเดียวหมดว่าถึงจุดจบของสายสืบ สายแคป สายอยากรู้อยากเห็น แต่เอาเป็นว่าวันนี้เรามีวิธีแก้ไขง่าย ๆ มาฝากกัน รับรองว่าปลอดภัยหายห่วง

           วิธีแรก คือถ้าเราส่อง Stories ของคนที่เราชอบอยู่แล้วอยากเอาไปบอกกับเพื่อนว่าฉันชอบคนนี้ ไปค่ะรีบวิ่งเอาโทรศัพท์ไปให้เพื่อน โดยเปิด Stories ของคนนั้นและกดค้างที่หน้าจอไว้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถแบ่งปันความฟินให้เพื่อนได้แล้ว

 

           วิธีที่สอง คือถ้าอยากแคป Stories มาก ๆ ให้เอาโทรศัพท์อีกเครื่องมาถ่ายไว้เลย รับรองไม่มีการแจ้งเตือนแน่นอน (ไปค่ะสายสืบไปซื้อโทรศัพท์อีกเครื่องกัน)

 

           วิธีที่สาม คือเปิดโหมดเครื่องบินไปเลยค่ะ บินพุ่งชน Stories  ไปเลย วิธีเปิด Airplane Mode น่าจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการแคปภาพใน Stories ของชาวบ้าน โดยไม่ต้องพึ่งสิ่งที่สองหรือสาม

            เห็นไหมเอ่ยว่าทุกปัญหามีทางออกเสมอแม้ว่ามันจะค่อนข้างยุ่งยากไปสักนิด แต่ถ้าใครไม่แคร์ก็แคปไปเลยค่ะ ให้เจ้าของ Stories รู้ไปเลยไม่เห็นเป็นไร เราไม่ได้เอาไปเผยแพร่ให้เขาเสียหายสักหน่อย แต่ข้อดีของฟีเจอร์นี้ก็ยังมีอยู่นะคะ ทำให้เรากำจัดผู้ที่ประสงค์ร้ายออกไปได้ สุดท้ายอยากฝากไว้ว่า จงใช้ Social Media และเว็บไซต์บนโลกออนไลน์  อย่างมีสติ แบ่งปันแต่สิ่งดี ๆ กันนะจ๊ะ

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back