คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปควรมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปควรมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

07-01-2019

          การสร้างเว็บไซต์อาจดูเหมือนเป็นภาระ โดยเฉพาะกับคนที่ไม่มีประสบการณ์สร้างเว็บไซต์มาก่อน แต่จริง ๆ แล้วการสร้างเว็บไซต์ในปัจจุบันมันง่ายกว่าที่คุณคิด เพราะคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องจ้างคนมาช่วยสร้างเว็บ อย่างเว็บไซต์สำเร็จรูป ซึ่งมีทั้งแพ็กเกจฟรี และแพ็กเกจชำระเงินรายเดือน และนี่คือสิ่งที่คุณต้องตรวจสอบก่อนสร้างเว็บไซต์

ได้รับโดเมน หรือจดโดเมนเพื่อสร้างเว็บไซต์

          ขั้นตอนแรกในการสร้างเว็บไซต์ คือ การเลือกผู้ให้บริการจดโดเมน หรือเว็บโฮสติ้ง ซึ่งมีตัวเลือกมากมาย อย่างไรก็ตามคุณสามารถสร้างเว็บไซต์ หรือบล็อกบนโดเมนย่อยฟรีได้ด้วย Wewyn.com หรือคุณจะใช้ชื่อโดเมนจริงที่ไม่ใช่โดเมนย่อยได้
          แต่การใช้ชื่อโดเมนจริง ที่ไม่ใช่โดเมนย่อยนั้นไม่ได้ฟรีเสมอไป โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ และการสร้างแบรนด์ที่ไม่ซ้ำสำหรับเว็บไซต์และธุรกิจของคุณ

สร้างอีเมลโดยใช้โดเมนที่กำหนดเอง

          ประโยชน์ของการใช้ชื่อโดเมนที่กำหนดเอง คือ สามารถนำมาใช้สร้างที่อยู่โดเมนของอีเมล โดยการใช้โดเมนเป็นส่วนหนึ่งของที่อยู่อีเมลจะช่วยเสริมความน่าเชื่อถือและความเป็นมืออาชีพให้กับเว็บไซต์ของคุณ เพราะหลายคนไม่ต้องการทำธุรกิจกับบริษัทที่ไม่มีที่อยู่อีเมลหรือโดเมนของตนเอง ตัวอย่างเช่น Sales@wewyn.com จะมีไว้ให้เจ้าหน้าที่ด้านการขายติดต่อกับลูกค้า หรือประชาสัมพันธ์ข้อมูลต่าง ๆ เป็นต้น อย่างไรก็ตามบางผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปจะมีบริการสร้าง Domain Email Address ด้วย

เลือกแพลตฟอร์มสร้างเว็บไซต์

           การสร้างเว็บไซต์ในปัจจุบัน มีแพลตฟอร์มจำนวนมากที่มีความสามารถแตกต่างกันไป บางคนชื่นชอบการเขียนโค้ดเว็บไซต์ แต่บางคนก็ชื่นชอบความสะดวก เรียบง่ายและใช้งานง่ายของเว็บไซต์สำเร็จรูปออนไลน์ ซึ่งมันไม่ง่ายที่จะบอกว่าอันไหนดีสุด เพราะแต่ละรายมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน อย่าง Wewyn เราพัฒนาเครื่องมือให้มีความสะดวก และครอบคลุมความต้องการของธุรกิจ รวมถึงเทมเพลตที่หลากหลาย ผู้ใช้สามารถเลือกเทมเพลตมาใช้สร้างเว็บได้ง่าย ๆ เพียงคลิก ลาก และวาง

สร้างและปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณด้วยเทมเพลต

          การสร้างเว็บจากหน้าเปล่า ทำให้เราไม่รู้ว่าจะสร้างเว็บไซต์จากตรงไหน นั่นคือเหตุผลที่ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปส่วนใหญ่มีเทมเพลต หรือแม่แบบที่ถูกออกแบบมาสำหรับสร้างเว็บไซต์โดยเฉพาะ

          เทมเพลต เป็นการออกแบบเว็บไซต์สำเร็จรูปที่ช่วยให้คุณมีเว็บไซต์ที่ดูเป็นมืออาชีพ โดยไม่ต้องจ้างนักออกแบบเว็บไซต์ ยิ่งไปกว่านั้นคือไม่ต้องมีประสบการณ์ในการเขียนโค้ดหรือออกแบบใด ๆ

 

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back