คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

LINE Labs ฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้ทดลองใช้ แคปภาพบทสนทนาได้ง่าย ๆ

LINE Labs ฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้ทดลองใช้ แคปภาพบทสนทนาได้ง่าย ๆ

11-07-2018

             สำหรับสายแคปหรือผู้ใช้ที่อยากแคปภาพหน้าจอแชทบน Line ส่งต่อไปให้คนอื่น ๆ การแคปหน้าจอแบบเห็นชื่อจะไม่เป็นอุปสรรคให้คุณไปนั่งปรับแต่งในโปรแกรมแต่งรูปอีกต่อไป เพราะแอปพลิเคชันไลน์ ได้เปิดตัวของดีโดนใจผู้ใช้ในยุคนี้มาก ๆ กับฟีเจอร์ LINE Labs ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจากแอปพลิเคชันแชทยอดฮิตของคนไทย

            ประโยชน์ของแอปพลิเคชันนี้ทำให้ผู้ใช้ Line สามารถแคปหน้าจอบทสนทนาได้ง่ายมากยิ่งขึ้นผ่านการ ‘จับภาพ’ และความพิเศษของฟีเจอร์นี้ยังทำให้ผู้ใช้สามารถปิดชื่อคนที่สนทนาได้อีกด้วย ใครบอกว่าความลับไม่มีในโลก เพราะเดี๋ยวนี้เราสามารถปกปิดความลับนั้นได้ด้วยเทคโนโลยีแล้ว แต่ฟีเจอร์นี้เป็นตัวทดลองเท่านั้น ซึ่งทางไลน์จะยกเลิกเมื่อใดก็ได้ ฉะนั้นเราห้ามพลาดเด็ดขาดมาดูว่าฟีเจอร์ LINE Labs ในตอนนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง

 

หาฟีเจอร์ LINE Labs ได้อย่างไร?

            ผู้ใช้ Line ทุกคนสามารถใช้งานฟีเจอร์ LINE Labs ได้จากการตั้งค่า ภายในแอปพลิเคชัน โดยเมื่อเข้าแอปพลิเคชันแล้วจะพบกับจุดสามจุดที่อยู่มุมล่าง ฝั่งขวาของแอปพลิเคชัน และคลิกสัญลักษณ์รูปเฟือง  จะพบกับหน้าตั้งค่า ให้คุณเลื่อนลงข้างล่างแล้วเลือก LINE Labs

 

 

ฟีเจอร์ LINE Labs สามารถทำอะไรได้บ้าง?

  • จับภาพข้อความแชทบน Line

           สามารถจับภาพได้ทั้งแชทแบบตัวต่อตัวหรือแชทกลุ่มก็สามารถทำได้เหมือนกัน โดยการเปิดใช้การจับภาพแชทให้เลื่อนแท็บจากสีขาวเป็นสีเขียว  เมื่อต้องการใช้งานให้เข้าไปที่แชทที่ต้องการจับภาพ และแตะค้างลงที่ข้อความที่ต้องการ จากนั้นจะมีตัวเลือกขึ้นมา ให้เลือกที่ ‘จับภาพ’ มันจะขึ้นกรอบสีเหลี่ยมคลุมข้อความแชทที่เลือก หากต้องการเลือกข้อความอื่น ๆ ก็ให้แตะไปที่ข้อความนั้นได้เลยไม่ต้องแตะค้าง

           เมื่อจับภาพเสร็จแล้วให้เลือกเสร็จสิ้น โดยสามารถส่งภาพจับหน้าจอไปยังแชทอื่น ๆ หรือบันทึกลงบนอุปกรณ์ของตนเองได้

 

 

  • แคปภาพหน้าจอ พร้อมซ่อนรูปโปรไฟล์

            นอกจากจะสามารถจับภาพได้ยาว ๆ แล้ว ความพิเศษของฟีเจอร์นี้ยังทำให้ผู้ใช้สามารถซ่อนรูปโปรไฟล์ของผู้สนทนาได้อีกด้วย ทั้งรูปภาพและชื่อ โดยเราสามารถตั้งค่าได้ด้วยตนเองไม่ต้องเอาไปตัดต่อในโปรแกรมแต่งรูปให้ยุ่งยาก

            สำหรับการซ่อนโปรไฟล์ของผู้สนทนาสามารถทำได้หลังจากการเลือกข้อความแชทที่ต้องการแล้วให้แตะ ‘ซ่อน’ อยู่ในแท็บตัวเลือกข้างล่างตรงกลางแอปพลิเคชัน โดยแอปพลิเคชันจะเปลี่ยนชื่อเป็น User แล้วตามด้วยลำดับที่ พร้อมกับเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นตัวเลขที่มีพื้นหลังเป็นสีธรรมดา เช่นสีเขียว, สีฟ้า เป็นต้น เมื่อซ่อนเสร็จแล้วให้แตะที่เสร็จสิ้น

 

           สำหรับการใช้งานฟีเจอร์ LINE Labs นี้ ทำให้การจับภาพหน้าจอแชทสามารถทำได้ง่ายและส่งต่อไปให้เพื่อน ๆ หรือคนอื่นได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องพึ่งโปรแกรมแต่งรูปภาพอีกต่อไป

 

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย :
แต่งรูป,โปรแกรมแต่งรูป
คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ :
e filingrefundthailand vat ratethailand income tax calculatorproperty tax thailand

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back