คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

โกงปั๊ม โกงไลค์ กำลังขยายตัวในกลุ่มธุรกิจออนไลน์

โกงปั๊ม โกงไลค์ กำลังขยายตัวในกลุ่มธุรกิจออนไลน์

14-06-2017

ธุรกิจออนไลน์สมัยนี้น่ากลัวมากขึ้นเรื่อย ๆ หลาย ๆ แบรนด์ต้องการเพิ่มยอดผู้ติดตามแบบก้าวกระโดด จึงทำให้เกิดอาชีพรับจ้างปั๊ม Like - ปั่นยอดวิวขึ้น โดยเมื่อไม่นานมานี้ตำรวจ ตม. สระแก้วได้สามารถจับกุมชาวจีนลักลอบนำเข้าไอโฟนกว่า 500 เครื่อง พร้อมกับซิมมือถือเกือบ 350,000 เบอร์ นำเข้าเพื่อมาลงทะเบียนเปิดบัญชีผู้ใช้ของแอพ WeChat แอพพลิเคชันสำหรับพูดคุยบนมือถือชื่อดังจากประเทศจีนเอาไปโกงกด Like ปั่นยอดวิวสินค้า ซึ่งกลวิธีของคนกลุ่มนี้คือ สร้างแอ็คเคาท์ปลอมขึ้นมา ผูกบัญชีกับแอป WeChat เพื่อใช้สร้างเรตติ้งปลอม ทั้งปั๊ม Like ยอดวิว ให้แก่ตัวบุคคล หรืองานมีเดียที่บริษัทต่าง ๆ เพื่อให้คลิปหรืองานนั้นเป็นที่นิยมในโซเชียลมีเดีย จนกลายเป็นกระแส หรือที่เรียกว่าไวรัล ซึ่งราคาต่อชิ้นงานจะอยู่ที่ 1 แสน ถึง 5 แสนบาท และแม้ว่าการรับจ้างจะไม่มีความผิด แต่การปั้ม Like ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ควรทราบ คือ 
 

ข้อดี สามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้ เพราะยิ่งจำนวนกด Like เพจเยอะ ก็จะยิ่งเป็นฐานให้แบรนด์ของเราดูน่าเชื่อถือตามไปด้วย และ สามารถที่จะแพร่กระจายสินค้าหรือแบรนด์ของเรานั้นออกสู่สายตาคนทั่วไปได้กว้างขึ้น 
 

ข้อเสีย แม้ว่าสินค้าหรือบริการของคุณอาจจะดูน่าเชื่อถือ แต่ก็มีโอกาสที่จะโพสที่ผู้จ้างได้ลงทุนจ้าง Like จ้าง Shared จะไปไม่ถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าของคุณจริง ๆ ทำให้เป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่า
 

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย :
บริการจดทะเบียน SSL,บริการจดโดเมนและ Colocation,
บริการที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ต,บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต,
ระบบประชุมทางไกลผ่านเว็บ,ให้คำปรึกษาและวางระบบ CA
คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ : 
CA solution provider,SSL certificate registration,certification authority solution provider,
domain name registration & colocation,internet connection service,
internet related services,web conferencing solution,Certificate Authority (CA) Total Solution
-------------------------------------
​AR GROUP : 
ผู้ให้บริการความรู้

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back