News & Events

Back

Super Mario Odyssey วางขายอย่างเป็นทางการแล้ว

20-11-2017 IT news -

Super Mario Odyssey วางขายอย่างเป็นทางการแล้ว

            เป็นแพลตฟอร์มวิดีโอเกม 3D ที่พัฒนาและเผยแพร่โดย Nintendo โดยจะลงในระบบ Nintendo Switch ไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เป็นหนึ่งในเกมซีรีส์ Super Mario ซึ่งมีเรื่องราวดังต่อไปนี้ คือ Mario และ Cappy หรือหมวกแก๊ปของมาริโอที่จะช่วยให้เขาสามารถเข้าสิงร่างหรือควบคุมตัวละครและวัตถุอื่น ๆ ได้ ขณะที่พวกเขาเดินทางข้ามโลกต่าง ๆ เพื่อช่วยเจ้าหญิง Peach จาก Bowser ตัวร้ายของซีรีย์มาริโอนี้ ซึ่งวางแผนที่จะแต่งงานกับเธอ ในเกมซีรีย์นี้จะเป็นในทางตรงกันข้ามกับการเล่นเกมแบบเดิม เพราะเป็นเกมที่เปิดกว้าง เป็นการสำรวจเกมเพลย์ที่ไม่มีการกำหนดสิ้นสุด และ Exploration-based เหมือนกับที่ใช้ใน  Super Mario 64 และ Super Mario Sunshine

            เกมนี้ได้รับการเผยแพร่ทั่วโลกเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2560 และได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ทั่วโลก โดยเรียกชื่อดังกล่าวว่าเป็นเกมที่ดีที่สุดชุดหนึ่ง เพราะภายใน 3 วันนับจากวันวางจำหน่ายเกมนี้มียอดขายกว่าสองล้านชุดทั่วโลก

จุดเด่นหลัก ๆ ของ Gameplay ซีรีย์ Super Mario Odyssey คือ

            ในแต่ละอาณาจักรมาริโอจะทำการค้นหาและจัดการตามเป้าหมาย เพื่อให้ได้ไอเทมที่เรียกว่า Power Moon ซึ่งสามารถเพิ่มพลังให้ Odyssey หรือยานที่มาริโอจะใช้ไปยังอาณาจักรต่าง ๆ ถึงจะสามารถผ่านไปยังอาณาจักรใหม่ได้

            การเก็บเหรียญในแต่ละอาณาจักร จะทำให้คุณสามารถนำเหรียญที่เก็บได้นั้นมาใช้ซื้อชุดหรือหมวกของมาริโอได้ ซึ่งเหรียญที่กล่าวไปนั้นจะกระจายอยู่ทั่วทุกที่ในเกม โดยความพิเศษของมันคือถึงแม้เราผ่านไปในอาณาจักรต่อไปแล้วก็ตาม เราก็สามารถกลับไปเล่นด้านก่อน ๆ เพื่อตามหาและเก็บเหรียญเหล่านั้นได้

            นอกเหนือจากท่าทางการเคลื่อนไหวที่มีอยู่ของมาริโอ เช่นการกระโดดสามครั้ง และการกระโดดพังผนัง มาริโอยังสามารถโยนหมวกของเขาชื่อ Cappy ไปได้หลายทิศทาง เพื่อโจมตีศัตรูหรือใช้สิงร่างชั่วคราวได้ เพราะเมื่อหมวกถูกโยนไปที่วัตถุบางอย่างจะทำให้ศัตรูไม่สามารถขยับได้ มาริโอสามารถควบคุมพวกเขา เพื่อใช้ความสามารถเฉพาะตัวได้ แต่ถ้าหากมาริโอเสียชีวิต โดยการล้มลงหลุม หรือได้รับอันตราย ต้องเสียเงินสิบเหรียญ เพื่อรับชีวิตใหม่เล่นเกมต่อไปได้ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคาราว ๆ 2,000 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.nintendo.com/games/detail/super-mario-odyssey-switch

 

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back