News & Events

Back

5G เครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายส่งผลกระทบต่อคุณ และบริษัทของคุณอย่างไร

13-11-2018 First Section / ไอที อินเทอร์เน็ต -

5G เครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายส่งผลกระทบต่อคุณ และบริษัทของคุณอย่างไร

            Wireless หรือเครือข่ายไร้สาย กำลังจะเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง โดยการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ทุกราย และทุกอุตสาหกรรม คุณเตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงในครั้งต่อไปหรือยัง?

            ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Wireless และอินเทอร์เน็ตได้มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน และการทำงานของผู้คนบนโลกให้ดียิ่งขึ้น แต่การเปลี่ยนแปลงต่อไปที่จะเกิดขึ้นนี้จะส่งผลกระทบต่อเครือข่ายไร้สาย ไม่เพียงแต่โทรศัพท์มือถือ และผู้ผลิตแอปพลิเคชัน แต่ยังรวมไปถึงอุตสาหกรรมอื่น ๆ ด้วย

ระบบเครือข่ายไร้สาย 5G ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ทุกราย และทุกอุตสาหกรรมอย่างไร?

            ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า 5G กำลังจะเริ่มขึ้น แม้ว่าในขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงการพัฒนา คาดว่าไม่เกิน 2020 เครือข่ายไร้สาย 5G จะขึ้นแท่นเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายที่รวดเร็วที่สุด ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจ และทุก ๆ อุตสาหกรรมได้รับความคิดใหม่ ๆ ที่จะก้าวเข้ามาเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง นั่นหมายความว่าธุรกิจมีโอกาสเติบโตมากขึ้น แต่ก็มาพร้อมกับความเสี่ยง และความท้าทายเช่นกัน

            โดยอุตสาหกรรมที่จะได้รับผลกระทบจากระบบเครือข่ายไร้สาย 5G ตรง ๆ เลยคือ TV คนทั่วโลกจะใช้โทรทัศน์น้อยลง เพราะพวกเขาจะหันไปดูรายการต่าง ๆ ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายมากยิ่งขึ้น และเราอาจได้เห็นการพัฒนาของโทรทัศน์ที่เปลี่ยนจากการชำระเงินเพื่อดูโทรทัศน์ผ่านสายเคเบิล หรือจานดาวเทียม ไปเป็นการชำระเงินเพื่อรับชมรายการโทรทัศน์ผ่านทางอินเทอร์เน็ตมากขึ้น

            นับจากนี้เป็นต้นไปโทรทัศน์แบบไร้สาย หรือทีวีบนมือถือจะทำให้เราสามารถซื้อบริการรายการโทรทัศน์ ผ่านระบบจ่ายเงินใหม่ และจะจัดส่งบริการแบบไร้สาย โดยใช้เทคโนโลยี 5G

บริษัทใหม่ ๆ ที่มีแนวคิดและเทคโนโลยีใหม่ ๆ จะก้าวเป็นผู้นำคนต่อไป

            บริษัทใหม่ ๆ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ ๆ จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาด สิ่งนี้ได้เกิดขึ้นเรื่อย ๆ ต่อบริษัทในช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งมีนวัตกรรมเป็นตัวนำทาง อย่างที่เราได้เห็นอยู่ทุกวันนี้ Apple, Samsung, Google (Android) ได้เข้ามาแทนที่ผู้นำตลาดในอดีตหลายราย

            ดังนั้นสิ่งที่หลาย ๆ ธุรกิจต้องคิดคือ กลยุทธ์ในการลงทุน, วางแผนการเติบโตของบริษัท, บริษัทของคุณพร้อมที่จะเติบโตไปพร้อมกับคลื่นลูกใหม่หรือไม่ หรือบริษัทของคุณมียอดเพิ่มขึ้นและลดลงหรือไม่ เป็นต้น นอกจากนี้คุณต้องตัดสินใจด้วยว่า หากยุคเครือข่ายไร้สาย 5G มาถึงคุณจะเป็นผู้นำ หรือผู้ตามบริษัทอื่น ๆ

 

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย :
จดโดเมน,เว็บไซต์ออนไลน์, อินเทอร์เน็ต

คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ : 
internet related servicesweb conferencing solutionCertificate Authority (CA) Total Solution,Domain register
 

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back