คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

5 เครื่องมือ Digital Marketing ส่งเสริมธุรกิจเติบโตยิ่งขึ้น

5 เครื่องมือ Digital Marketing ส่งเสริมธุรกิจเติบโตยิ่งขึ้น

25-03-2023

         อาจเป็นเรื่องที่ดูจะท้าทายสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ที่จะไปจ้างบริษัทด้านการตลาด เพื่อวางแผนสร้างและดำเนินแคมเปญต่าง ๆ ในบริษัท เพราะอาจเป็นการลงทุนที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงและอาจไม่ใช่จุดที่สำคัญของบริษัทที่จะจ้างงานและใช้งบประมาณของคุณในขณะนี้ ฉะนั้นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้บริษัทสามารถทำการตลาดอย่างง่ายไปพร้อม ๆ กับโฟกัสด้านอื่น ๆ ด้วย คือการใช้เครื่องมือ Digital Marketing หรือเครื่องมือออนไลน์ จึงทำให้บริษัทมีเครื่องมือที่ใช้สำหรับทำการตลาดได้ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับเครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่อยากแนะนำและเป็นประโยชน์ให้กับบริษัท มีดังต่อไปนี้

เครื่องมือการตลาดดิจิทัลคืออะไร?

         เครื่องมือการตลาดดิจิทัล คือแอปพลิเคชัน หรือซอฟต์แวร์ที่ช่วยคุณวางแผน ทำงานร่วมกัน และใช้กลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของคุณไม่ว่าจะวางแผนแคมเปญ หรือติดตามผลลัพธ์เครื่องมือต่าง ๆ จะทำให้คุณสะดวกยิ่งขึ้น

Google Analytics

         สำหรับการวิเคราะห์การเข้าชมเว็บไซต์ ซึ่งการวิเคราะห์จะสำรวจจากสถิติที่ได้จากการทำการตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยคลิกดูสถิติได้ที่ การกระทำ (Acquisition) > โซเชียล (Social) > ภาพรวม (Overview) จะปรากฏจำนวนการเข้าชมเว็บไซต์จากสื่อสังคมออนไลน์แต่ละแหล่งของคุณได้ นอกจากนี้ยังสามารถดูพฤติกรรมของผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณได้อีกด้วยว่าส่วนใหญ่สนใจหน้าเว็บไหนบนเว็บไซต์ของคุณมากที่สุด

Google Ads

โฆษณาออนไลน์ เป็นเครื่องมือควบคุมโฆษณาทั้งหมดใน Search Engine ซึ่งอาจเป็นโฆษณาแบบข้อความในผลการค้นหา รูปภาพที่แสดงบนเว็บไซต์ โฆษณาวิดีโอบน YouTube และอื่น ๆ ที่มีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้น เครื่องมือนี้เครื่องมือเดียวคุณสามารถจัดการทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับโฆษณาของคุณได้ แพลตฟอร์มอย่าง Google Ads ช่วยให้คุณกำหนดเป้าหมายตามคำหลัก สถานที่ตั้ง อุปกรณ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

Armshare

        เป็นหนึ่งในเครื่องมือ Social CRM หรือ Social Customer Relationship Management เป็นเครื่องมือที่จะช่วยนักการตลาดออนไลน์จัดการความสัมพันธ์กับลูกค้าบนโซเชียลมีเดีย เพื่อสนับสนุนให้ธุรกิจใช้โซเชียลมีเดียควบคู่ไปกับช่องเดิมได้อย่างสะดวก และช่วยให้ธุรกิจสามารถโต้ตอบกับลูกค้าผ่านช่องทางที่ต้องการได้ ซึ่งนั่นจะทำให้ธุรกิจให้บริการลูกค้าได้ดีขึ้นและมีข้อมูลเชิงลึกที่รวบรวมได้จากข้อมูลบนโซเชียลมีเดียของลูกค้า

TOSGUN

        เป็นเครื่องมือ Social Listening ที่มีไว้สำหรับรับฟังเสียงของผู้บริโภคเปิดโอกาสให้ธุรกิจ หรือแบรนด์สามารถติดตาม, วิเคราะห์และตอบสนองต่อการสนทนาที่เกี่ยวกับพวกเขาบนโซเชียลมีเดีย (Social Media) ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญของการค้นหาและศึกษาพฤติกรรมของลูกค้า ด้วยเทคโนโลยีของ TOSGUN ที่สามารถค้นหาการกล่าวถึงชื่อแบรนด์หรือสินค้าของคุณบนออนไลน์ได้อย่างแม่นยำ

CANVA

ทุกคนคงรู้จักเครื่องมือออนไลน์นี้เป็นอย่างดี ถ้าหากคุณอยากทำรูปสักหนึ่งรูปเพื่อทำการตลาดของคุณบนแพลตฟอร์มใดสักหนึ่งแพลตฟอร์มได้เร็วที่สุด Canva สามารถช่วยคุณได้ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องจ้างนักออกแบบกราฟิกมาทำงาน เนื่องจาก Canva มีเทมเพลตฟรีมากมายที่จะช่วยคุณสร้างภาพสำหรับทุกความต้องการ

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back