คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

หลังจดโดเมน นำโดเมนเนม (Domain Name) ไปทำอะไรได้บ้าง

หลังจดโดเมน นำโดเมนเนม (Domain Name) ไปทำอะไรได้บ้าง

07-06-2019

       รู้หรือไม่? นอกจากโดเมนเนมจะเป็นที่อยู่ของเว็บไซต์แล้ว ยังมีอีกหลายสิ่งที่เราทำได้กับชื่อโดเมน หลังจากจดโดเมนเรียบร้อยแล้ว มาดูกันว่าเราสามารถทำอะไรกับ ชื่อโดเมนของเราได้บ้าง

 

ปกป้องแบรนด์ของธุรกิจบนโลกออนไลน์

       เมื่อสร้างแบรนด์ขึ้นมา  1 แบรนด์ ยิ่งคุณจดชื่อโดเมนเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี ป้องกันผู้อื่นชิงจดโดเมนในชื่อโดเมนเนมที่คล้ายคลึงกับคุณ เพราะชื่อโดเมนที่คล้ายกันมาก ๆ อาจสร้างความสับสน และคู่แข่งของคุณจะขโมยลูกค้าไปได้ง่าย ๆ

       หากไม่ต้องการให้คู่แข่งมาใช้ชื่อที่คล้ายคลึงกับคุณ ให้เพิ่มชื่อโดเมนของคุณกับนามสกุลโดเมนยอดนิยม คุณอาจจะต้องเสียเงินมากหน่อยแต่มันก็คุ้ม เพราะในอนาคตข้างหน้ามันอาจสร้างกำไรให้กับคุณ

 

สร้าง Email Addresses

เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ

       หากคุณเป็นคนทำธุรกิจ โดยใช้ที่อยู่อีเมลอื่น ๆ อาทิเช่น Hotmail หรือ Gmail นั้นอาจยังดีไม่พอ มาเริ่มสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจอีกหนึ่งขั้น ด้วยการสร้างที่อยู่อีเมลที่มีส่วนประกอบของชื่อโดเมน อาทิเช่น info@ar.co.th เป็นต้น

       หลังจากจดโดเมน สามารถนำชื่อโดเมนนั้นมาเป็นอีเมลที่ใช้ภายในบริษัทได้ เวลาติดต่อกับธุรกิจอื่น ๆ จะได้มีความน่าเชื่อถือ เพราะในปัจจุบัน ที่อยู่อีเมลสามารถสร้างขึ้นได้ง่าย ผู้ไม่หวังดีชอบใช้ช่องทางเหล่านี้เพื่อหลอกลวงผู้บริโภค หรือส่งสแปมไปทางอีเมล หากคุณสนใจสามารถติดต่อกับผู้ให้บริการจดโดเมนได้ เพื่อสร้างที่อยู่อีเมลที่เป็นของคุณเอง

 

ชื่อโดเมนสร้างมูลค่า

       หากคุณเข้าไปในเว็บซื้อขายชื่อโดเมน คุณจะเห็นว่าชื่อโดเมนเป็นการลงทุนที่น่าสนใจ โดยเฉพาะชื่อโดเมนที่ได้รับความนิยมจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ไม่ใช่ว่าจดโดเมนแล้วจะนำไปขายได้เลย แต่คุณควรทำให้ผู้เยี่ยมชมสามารถค้นหาคุณเจอด้วย

       เมื่อคุณจดโดเมนแนะนำให้ทำ Park Domain ไว้ ไม่ควรปล่อยชื่อโดเมนไว้เฉย ๆ การทำ Park Domain จะทำให้ผู้เยี่ยมชมทราบว่าชื่อโดเมนนี้สามารถใช้ได้ ทางที่ดีให้สร้างหน้าติดต่อของคุณไว้บนชื่อโดเมนด้วยจะดีมาก

       ในบางครั้งคุณอาจไม่ได้ตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับชื่อโดเมนใหม่ แต่คุณไม่ต้องกังวล และไม่ต้องรีบ เพราะการทำ Park Domain สามารถทำได้ตลอดระยะเวลาที่คุณได้จดโดเมน

 

       สนใจจดโดเมน เช็คโดเมน ต่ออายุโดเมน และฝากแปะโดเมน ได้ที่ ANET เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยให้กับปรึกษา พร้อมบริการหลังการขาย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-861-1555 หรือ Info@anet.net.th

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back