คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

แนะนำเว็บไซต์แต่งรูป ช่วยแก้ไขภาพได้อย่างง่ายดายด้วย Photopea

แนะนำเว็บไซต์แต่งรูป ช่วยแก้ไขภาพได้อย่างง่ายดายด้วย Photopea

28-11-2018

            ปัจจุบันมีเว็บไซต์สำหรับแต่งรูป และแก้ไขภาพมากมาย ที่ถูกออกแบบมาให้มีคุณลักษณะเหมือนกับโปรแกรมแต่งรูปยอดฮิตอย่างโฟโตชอป (Photoshop) โดยที่เราไม่ต้องจ่ายเงินแสนแพง และไม่ต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ใด ๆ วันนี้เราได้ค้นพบเว็บไซต์สำหรับแก้ไขรูปภาพได้ง่าย ๆ ด้วย Photopea ซึ่งเป็นเหมือนโฟโตชอป แถมใช้งานได้ฟรีจากเบราว์เซอร์ของเราเอง

            Photopea ถูกสร้างขึ้น เพื่อทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการแก้ไขภาพ และแต่งรูปแบบขั้นสูงได้  ทั้งการแทรก การลบ การย้าย การคัดลอก หรือแม้แต่การสนับสนุนไฟล์ทุกรูปแบบ ทำให้นักออกแบบทุกคนไม่ต้องพึ่งพาโปรแกรมแต่งรูป เนื่องจาก Photopea มีความคล้ายคลึงกันกับโฟโตชอป ที่มีเครื่องมือ และมีรูปแบบพื้นที่การทำงานเดียวกัน สามารถสนับสนุนรูปแบบไฟล์ที่ต้องการได้ทั้ง JPG และ GIF ไปจนถึง PSD พร้อมทั้งสนับสนุนเลเยอร์ ทำให้คุณสามารถแก้ไขรูปภาพที่ซับซ้อนได้ เมื่อปี 2560 Photopea มีผู้เยี่ยมชมจากผู้ใช้มากกว่า 2.5 ล้านคน ซึ่งคาดว่าในปีนี้จะมีผู้ใช้เพิ่มมากขึ้น

            ความพิเศษของเจ้าตัวเว็บไซต์ Photopea ยังไม่สิ้นสุด เพราะเรายังสามารถเลือกขนาดของรูปภาพที่เราต้องการสร้างได้ โดยที่เราไม่ต้องมานั่งใส่ขนาด (กว้างxยาว) ด้วยตัวเอง อย่างเช่นขนาดรูปภาพสำหรับนำไปแชร์บนสื่อสังคมออนไลน์, ขนาดรูปภาพสำหรับโทรศัพท์แต่ละรุ่น หรือขนาดรูปภาพเพื่อนำไปใช้โฆษณาตามสถานที่ต่าง ๆ เพิ่มความสะดวก และความรวดเร็วในการสร้างรูปภาพ และแก้ไขรูปภาพ อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ Photopea นี้ เป็นเว็บไซต์แต่งรูปฟรี คุณสามารถใช้งานเครื่องมือได้ทุกเครื่องมือ เพียงแค่จะมีโฆษณาอยู่ข้าง ๆ ของคุณเท่านั้นเอง

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back