คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

จดโดเมนแล้วต้องทำอย่างไรต่อ สามารถสร้างเว็บไซต์ได้หรือไม่?

จดโดเมนแล้วต้องทำอย่างไรต่อ สามารถสร้างเว็บไซต์ได้หรือไม่?

07-11-2018

            หากใครที่สร้างเว็บไซต์ สิ่งที่คุณต้องมีอยู่ในมือคือ ชื่อโดเมน และพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลบนเว็บไซต์ของคุณ ดังนั้นนอกจากต้องจดโดเมนแล้ว การมี Hosting ก็สำคัญเช่นกัน หากคุณไม่มีพื้นที่ เพื่อเก็บเนื้อหาบนเว็บไซต์

            จดโดเมนแล้วมีที่อยู่เว็บไซต์แล้วก็จริง สามารถสร้างเว็บไซต์ได้ แต่ถ้าไม่มีพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลที่มากพอ จะมีปัญหาต่าง ๆ ตามมาทีหลังได้ ทั้งเรื่องความปลอดภัย และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพราะเว็บไซต์ที่ไม่มี Hosting จะต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ต้องเปิด และเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตตลอดเวลา ซึ่งถ้าหากมีคนเข้าเว็บไซต์ของเราเยอะ ๆ อาจทำให้เว็บไซต์ของเราไม่สามารถใช้งานต่อไปได้ นั่นอาจทำให้เว็บของเราล่ม นอกจากนี้ยังมีข้อจำกัดอื่น ๆ อย่างเช่นคอมพิวเตอร์ไม่มีความคงทน และอินเทอร์เน็ตที่ไม่มีความเสถียร เป็นต้น

            หากคุณใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ในการจัดเก็บข้อมูลบนเว็บไซต์ อาจรับผู้เข้าชมเว็บไซต์พร้อมกันได้เพียง 10 คนเท่านั้น เพราะจะทำให้เกิดการแย่งสัญญาณ ทำให้หน้าเว็บของคุณช้า ดังนั้นการใช้บริการ Hosting คือทางออกที่ดีที่สุดของคนทำเว็บไซต์ในปัจจุบัน เพราะบริการ Web Hosting จะมีการเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตจากแม่ข่ายโดยตรง ซึ่งมีความเร็วกว่าการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตของเราเอง ซึ่งการใช้ Hosting เราไม่ต้องมาเสียเวลานั่งดูแลด้วยตัวเอง 24 ชั่วโมง ทำให้เรามีเวลาไปปรับปรุงเว็บไซต์ของเราให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย

            นอกจาก Hosting แล้วหากคุณกำลังสร้างเว็บไซต์ และจดโดเมนเรียบร้อย แต่ไม่อยากเสียเงินหลายต่อ สามารถเลือกสร้างเว็บไซต์ โดยใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปได้ ซึ่งผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปในปัจจุบันมีพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลให้ผู้ใช้งานตั้งแต่ 20MB เป็นต้นไป วิธีนี้จะทำให้การสร้างเว็บไซต์ของคุณเป็นเรื่องง่าย ๆ

 

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย :
จดโดเมน,เว็บไซต์ออนไลน์

คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ : 
internet related servicesweb conferencing solutionCertificate Authority (CA) Total Solution,Domain register
 

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back