คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

3 เว็บไซต์สร้างเรซูเม่ให้เข้าตา สำหรับคนหางานในยุคดิจิทัล

3 เว็บไซต์สร้างเรซูเม่ให้เข้าตา สำหรับคนหางานในยุคดิจิทัล

08-10-2018

            การสมัครงานถือเป็นประสบการณ์อย่างหนึ่งที่ทำให้เรารู้จักกระตือรือร้น พัฒนาตนเองให้เข้าตาผู้จ้างงาน ซึ่งสิ่งที่ทำให้ผู้จ้างงานรู้จักเราได้มากขึ้นนั้นก็คือ เรซูเม่ (Resume) หรือประวัติส่วนตัวอย่างย่อ ดังนั้นคุณจะต้องหาวิธี หรือออกแบบเรซูเม่ให้เข้าตาผู้จ้างงาน และฝ่ายทรัพยากรบุคคลของบริษัทให้ได้

            แต่สำหรับคนที่ไม่ได้เก่งด้านออกแบบ และไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรให้เรซูเม่ของตน ได้รับความสนใจจากผู้ว่าจ้าง วันนี้เรามีเครื่องมือบนออนไลน์มาแนะนำ กับเว็บไซต์สำหรับสร้างเรซูเม่โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยทำให้ผลงาน ประวัติการทำงานน่าสนใจมากยิ่งขึ้น มาดูกันว่ามีเว็บไซต์ใดบ้าง

VisualCV

            เว็บไซต์สร้างเรซูเม่ง่าย ๆ ด้วย 3 สเต็ปด้วยกัน 1. เลือกดีไซน์เรซูเม่ 2. ปรับแต่งเรซูเม่ได้ตามที่ต้องการ 3. ดาวน์โหลดเรซูเม่

            ด้วย VisualCV เราสามารถอัปโหลดข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการใส่ลงในเรซูเม่ ซึ่งเราสามารถใช้งานได้ฟรีบนออนไลน์ แต่ถ้าคุณต้องการดาวน์โหลดเรซูเม่ไปยัง Google Docs หรือการวิเคราะห์ขั้นสูงว่ามีผู้ว่าจ้างคนไหนที่เข้าดูประวัติส่วนตัวของเราบ้าง ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการเสียค่าใช้จ่ายรายเดือน

Canva

           เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่ช่วยให้การออกแบบสื่อนั้นดียิ่งขึ้น ด้วยเทมเพลตที่หลากหลาย และการใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ด้วยการเลือกดีไซน์ที่ชอบ ปรับแต่งข้อมูล เพิ่มองค์ประกอบให้ดูน่าอ่านด้วยรูปร่าง สัญลักษณ์ต่าง ๆ รวมถึงสามารถเปลี่ยนพื้นหลัง และอัปโหลดรูปภาพของเราไปใช้ได้อีกด้วย เมื่อออกแบบเสร็จแล้วสามารถแชร์ลิงก์ผ่านทาง Twitter, Facebook หรือทาง E-mail ได้ทันที หรือจะดาวน์โหลดเป็นไฟล์ JPG, PNG หรือ PDF

VisualizeMe

           VisualizeMe เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักหางาน โดยคุณสามารถสร้างเรซูเม่ ด้วยประสบการณ์และการศึกษาของคุณ ผู้ใช้ทุกคนสามารถกรอกข้อมูลของตนผ่านทางแบบฟอร์มได้ ที่สำคัญสามารถเชื่อมต่อกับ LinkedIn เพื่อสร้างข้อมูลดังกล่าวได้ จากนั้น VisualizeMe จะนำเสนอข้อมูลในรูปแบบ Infographic

           นอกจากนี้คุณยังสามารถแบ่งปันเรซูเม่หรือ URL ฝังไว้ในเว็บไซต์ และพื้นที่ต่าง ๆ บนออนไลน์ได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถติดตามดูได้ว่าใครกำลังดูประวัติส่วนตัวของคุณบ้าง

 

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย : 
สมัครงานสมัครงานบริษัทอาชีพรับสมัครงานหางานงาน
คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ :
Thai jobBangkok jobjob thaijobthaiweb

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back