คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

การสำรวจออนไลน์ส่งผลดีต่อธุรกิจอย่างไร?

การสำรวจออนไลน์ส่งผลดีต่อธุรกิจอย่างไร?

18-09-2018

            การสำรวจเป็นขั้นตอนที่สามารถทำได้หลายรูปแบบ ทั้งแบบสอบถามที่เป็นกระดาษ การสัมภาษณ์และแบบสอบถามออนไลน์ (Online Questionnaire) ซึ่งแต่ละวิธีก็มีวิธีและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่กับข้อมูลที่เราต้องการนั่นมีความยากและง่ายเพียงใด

            สำหรับคนทำธุรกิจหรือทำงานบริษัท มักจะเห็นว่าแบบสอบถามออนไลน์ ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของเครื่องมือทางการตลาดแบบ B2B (ธุรกิจกับธุรกิจ) และ B2C (ธุรกิจกับลูกค้า) ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจสามารถนำข้อมูลที่ได้จากแบบสอบถามออนไลน์ไปใช้ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น เนื่องจากการสำรวจช่วยให้บริษัทสามารถเรียนรู้ความคิดเห็นของลูกค้าที่จำเป็นสำหรับการปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และบริการ รวมถึงช่วยให้องค์กรสามารถขับเคลื่อนธุรกิจได้

ประโยชน์ของแบบสอบถามออนไลน์ที่มีผลต่อธุรกิจ

            แบบสอบถามออนไลน์เป็นเครื่องล้ำค่า สำหรับการพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ หรือเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจ เนื่องจากการสำรวจออนไลน์เป็นการตอบสนองของลูกค้าที่สามารถให้ความคิดเห็น และแนวคิดที่ยอดเยี่ยมกับธุรกิจได้ ดังนั้นบริษัทที่มีความเข้าใจ และสามารถนำแบบสอบถามออนไลน์มาใช้ในการนำเสนอวิธีการใหม่ ๆ ได้อย่างรวดเร็ว จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของพวกเขาไปข้างหน้าได้ดียิ่งขึ้น

            การสำรวจเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่ธุรกิจสามารถใช้เพื่อดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ ได้ ดังนั้นการฝังแบบสอบถามบนเว็บไซต์ของบริษัท จะทำให้เราสามารถรวบรวมข้อมูลที่มีประโยชน์ได้รวดเร็วขึ้น ผ่านการกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ แบบฟอร์มการลงทะเบียนเหล่านี้ ทำให้คุณมีโอกาสที่ดีในการค้นหาสิ่งที่ลูกค้าต้องการ หรือชอบได้ 

            ในปัจจุบันแบบสอบถามออนไลน์ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในวิจัยตลาด เนื่องจากประหยัดค่าใช้จ่ายและเก็บข้อมูลได้รวดเร็ว โดยมีผู้ให้บริการสร้างแบบสอบถามออนไลน์จำนวนมาก ดังนั้นเราจึงต้องศึกษาและเลือกผู้ให้บริการอย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้ข้อมูลมีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งเร็ว ๆ นี้เตรียมพบกับเว็บไซต์ AR Research รูปแบบใหม่ ที่จะช่วยทำให้การสำรวจความคิดเห็นของผู้คนออนไลน์นั้นง่ายยิ่งขึ้น โปรดติดตามได้ที่เว็บไซต์ : www.arresearch.com

            หากสนใจต้องการสำรวจความคิดเห็น ผ่านแบบสอบถามออนไลน์สามารถติดต่อ AR Research ได้ที่ 02-439-4600 หรือ E-mail : research@ar.co.th

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย :
วิจัย ,ตลาด ,วิจัยตลาด ,แบบสอบถาม ,การวิจัย ,เก็บข้อมูล
คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ :
Marketing ResearchData Collectionresearch questionthailand income tax calculatorquestionnaire

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back