คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

วิธีออกจากระบบ Gmail ทุกอุปกรณ์ที่ได้ทำการ Login

วิธีออกจากระบบ Gmail ทุกอุปกรณ์ที่ได้ทำการ Login

05-04-2018

          เนื่องจากการลงชื่อเข้าใช้ Gmail สามารถทำได้จากทุกอุปกรณ์ แม้ว่านี่ไม่ใช่เรื่องใหญ่หากคุณลงชื่อเข้าใช้คอมพิวเตอร์ของคุณ แต่อาจเป็นปัญหาได้หากคุณได้เปิด Gmail ไว้ในคอมพิวเตอร์ที่ทำงานหรือเครื่องที่มีการเข้าถึงแบบสาธารณะอย่างเช่นเมื่อเรา Login ในร้านพิมพ์งานแล้วลืมออกจากระบบ เป็นต้น ดังนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้กับข้อมูลส่วนตัวของเรา วันนี้เรามีวิธีมาช่วยให้ทุกคนรักษาข้อมูลของตนเอง โดยการออกจากระบบ Gmail จากระยะไกลได้จากคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่คุณลงชื่อเข้าใช้

          สำหรับการออกจากระบบในเครื่องที่คุณใช้อยู่สามารถคลิกออกจากระบบได้ตามปกติ ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละอุปกรณ์ อย่างต้องการออกจากระบบในเว็บไซต์ก็คลิกที่รูปโปรไฟล์ และเลือกออกจากระบบ แต่ถ้าหากต้องการให้ Gmail ลงชื่อออกจากเซสชันทั้งหมดที่อาจเปิดอยู่ในคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อื่น ๆ สามารถทำได้ตามวิธีดังต่อไปนี้

  • เปิด Gmail ในคอมพิวเตอร์และเลื่อนไปที่ด้านล่างสุดของใต้ข้อความทั้งหมด
  • ตรงด้านล่างมุมซ้ายจะปรากฏ “กิจกรรมล่าสุดของบัญชี" ให้คลิกรายละเอียด
  • เมื่อคลิกแล้วจะพบกับกิจกรรมในบัญชีนี้ ที่คุณได้ทำการเข้าสู่ระบบไว้ ซึ่งจะบอกตำแหน่งและเวลาที่ได้เข้าสู่ระบบ Gmail ให้เราได้ทราบ โดยคุณสามารถคลิกเลือก “ออกจากเซสชันเว็บอื่น ๆ ทั้งหมด” ได้ ซึ่งเซสชันที่คุณใช้อยู่ในปัจจุบันจะไม่ถูกออกจากระบบ

 

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย : 
ศูนย์ฝึกอบรมด้านไอทีศูนย์รับรองความรู้ด้านไอทีธุรกิจการบริการด้านไอทีบริการจัดอบรมหลักสูตรด้านไอทีการฝึกอบรมและทดสอบการใช้โปรแกรมให้เช่าห้องฝึกอบรมด้านคอมพิวเตอร์ครบวงจรโฟโต้ชอป,แต่งรูปโปรแกรมแต่งรูป
คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ :
IT professional certification centerIT training centerIT training IT Professional Training CentersMOS Olympic
------------------------------------- 
AR GROUP : ผู้ให้บริการความรู้

 

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back