News & Events

Back

Google เพิ่ม Search และ Share ใน iMessage โดยไม่ต้องออกจากแอปพลิเคชัน

06-03-2018 IT news -

Google เพิ่ม Search และ Share ใน iMessage โดยไม่ต้องออกจากแอปพลิเคชัน

            Google ได้ประกาศว่าแอปพลิเคชันของตนเองสำหรับระบบปฏิบัติการ iOS จะมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ ในวันนี้ ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงการปรับแต่งใหม่ ๆ ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้ใช้สามารถค้นหาและแชร์ข้อมูลได้อย่างคล่องตัวและรวดเร็วผ่าน iMessage และแอปพลิเคชันของ Google เอง

            สำหรับผู้ใช้งานเริ่มต้นในแอปพลิเคชัน Google สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS จะได้พบกับการสนับสนุนส่วนขยาย iMessage ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาและแชร์สิ่งต่าง ๆ เช่นวิดีโอ ธุรกิจและอื่น ๆ ได้เมื่อส่งข้อความถึงผู้อื่น เช่นตัวอย่างด้านล่างเราจะสามารถแตะไอคอน 'อาหาร' หรือ 'ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง' ในแถบการค้นหาแล้วแบ่งปันตำแหน่งโดยตรงได้ภายใน iMessage ส่วนทางด้านขวาของแถบค้นหาเป็นปุ่มเฉพาะที่สามารถเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ลงในโหมดค้นหาแบบ GIF ทำให้เราสามารถดูภาพเคลื่อนไหวของสิ่งที่เราค้นหาได้ หากคุณมีแอปพลิเคชัน Google อยู่แล้วและได้รับการอัปเดตเป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุด การปรับแต่งใหม่นี้จะปรากฏอยู่ในลิ้นชักรวมแอปพลิเคชันของ iMessage โดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตามสำหรับตอนนี้คุณลักษณะดังกล่าวมีให้บริการเฉพาะในสหรัฐฯเท่านั้น ซึ่งเราหวังว่าในอนาคตอันใกล้ผู้ใช้ในประเทศไทยจะได้ใช้คุณลักษณะดังกล่าวด้วย

            นอกจากนี้บริษัทยังใช้คุณลักษณะเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ซึ่งนำมาใช้เมื่อปีที่แล้วภายในแอปพลิเคชัน Google สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS โดยขณะนี้ความสามารถในการค้นหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องจะทำงานร่วมกับเบราว์เซอร์ใดก็ได้บนอุปกรณ์ของคุณ ตัวอย่างเช่นถ้าคุณไปที่แถบการแชร์จากเว็บเพจใน Safari คุณสามารถเลือกให้ Google แสดงคำแนะนำสำหรับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องได้โดยอัตโนมัติแบบไม่ต้องทำการค้นหาเพิ่มเติม ตัวอย่างเช่นหากคุณกำลังมองหาวิธีการย่างปลา นอกจากคุณจะได้รับข้อมูลที่ต้องการแล้วยังได้รับข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่อาจทำให้คุณมีตัวเลือกในอื่น ๆ ในการย่างปลาด้วยอย่างเคล็ดลับในการทำให้ปลาไม่ติดขัดในตะแกรงหรือข้อมูลเกี่ยวกับปลาที่ดีที่และการย่างหรือสูตรอร่อย ๆ '

             สุดท้ายหากคุณใช้ iPad กับ iOS 11 คุณสามารถลากและวาง เพื่อย้ายข้อความ ภาพและลิงก์ไปยังแอปพลิเคชัน Google ตัวอย่างเช่นแตะค้างไว้ในบทความจะช่วยให้คุณสามารถลากลิงก์ไปยังแอปพลิเคชันอื่น ๆ เช่น iMessage หรือ Notes ได้

Source : theverge, google

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back