News & Events

Back

Samsung Galaxy S9 เตรียมวางขาย 16 มี.ค นี้ กับ AR emoji และกล้องที่ดีกว่าเดิม

26-02-2018 IT news -

Samsung Galaxy S9 เตรียมวางขาย 16 มี.ค นี้ กับ AR emoji และกล้องที่ดีกว่าเดิม

หลังจากเมื่อปีที่แล้วบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์อย่าง Samsung เปิดตัว Galaxy S8 ซึ่งเป็นหนึ่งในโทรศัพท์ที่ดีที่สุดของปี 2017 และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดที่ Samsung เคยผลิตขึ้นมา ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยที่ Galaxy S9 และ S9 Plus ในปีนี้ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 2 มีนาคม และเข้าสู่ร้านค้าต่าง ๆ ในวันที่ 16 มีนาคม โดยมีความแตกต่างจากโทรศัพท์ S8 อย่างมาก

ถึงแม้ว่า Galaxy S9 และ S9 Plus จะมีความคล้ายคลึงกับรุ่นก่อน ๆ แต่ความเด็ดของมันอยู่ในตัวเครื่องนั้นเอง เพราะเจ้าตัว S9 มีการออกแบบที่น่าสนใจและมีประสิทธิภาพด้วยหน้าจอสูง 18.5:9 ซึ่งมีความโค้งที่พิเศษ ทำด้วยกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว (S9) และ 6.2 นิ้ว (S9 Plus) หน้าจอ Super AMOLED แบบเดียวกันที่มีความละเอียด 2960 x 1440 พิกเซล นอกจากนี้ซัมซุงยังได้ย้ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือจากด้านขวาของกล้องไปด้านล่าง ซึ่งจะช่วยให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้ S9 Plus ที่มีขนาดใหญ่กว่า และคุณลักษณะด้านฮาร์ดแวร์อื่น ๆ ดังนี้

  • ชิปประมวลผล Snapdragon 845 ของ Qualcomm สำหรับประเทศอเมริกา (ส่วนประเทศอื่น ๆ เป็น Exynos)
  •  แรม 4GB (S9) และ 6GB (S9 Plus) มาพร้อมกับความจุ 64GB รองรับ Micro SD
  •  แบตเตอรี่ 3,000 mAh (S9) หรือ 3,500 mAh (S9 Plus)
  • มาตรฐานกันฝุ่นกันน้ำ IP68
  • รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้รวดเร็ว

จุดเด่นคือคุณลักษณะใหม่ของกล้อง S9 ซึ่งมาพร้อมกับเลนส์เดี่ยวในกล้อง S9 และกล้องสองตัวบน S9 Plus โดยกล้องรุ่นใหม่นี้เป็นรุ่นแรกของซัมซุงที่มีรูรับแสงที่สามารถปรับกลไกได้ ซึ่งสามารถสลับระหว่าง f /1.5 เป็นรูรับแสงที่จะรับแสงเข้าได้มากกว่า S8 และรูรับแสง f / 2.4 จะช่วยป้องกันการรับแสงมากเกินไปในที่สว่าง  นอกจากรูรับแสงใหม่และตัวเซนเซอร์กล้อง 12 ล้านพิกเซลของ S9 ยังมีเทคโนโลยี Dual-Pixel เพื่อให้การโฟกัสมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และแอปพลิเคชันกล้องถ่ายรูปได้รับการออกแบบใหม่ด้วยการเข้าถึงโหมดต่าง ๆ มากมาย สุดท้ายคือการรองรับการถ่ายวิดีโอ Slow-Motion ได้ 960 fps มีความละเอียดอยู่ที่ 720p ด้วย

ส่วน AR Emoji ช่วยให้คุณสามารถจับภาพใบหน้าของคุณ และสามารถสร้างตัวละครได้ 3 มิติแบบกำหนดเองพร้อมคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ นอกจากนี้แอปพลิเคชันจะสร้างสติกเกอร์ที่เป็นภาพเคลื่อนไหว (GIF) ได้มากถึง 18 ภาพซึ่งสามารถเข้าถึงได้ในแป้นพิมพ์ สำหรับใช้ในการรับ-ส่งข้อความ

อ้างอิง : Theverge

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย : 
การพัฒนาซอฟท์แวร์และแอพพลิเคชั่น,การพัฒนาโมบายแอพพลิเคชั่น,ระบบบริหารการขาย,ระบบติดตามการขาย,ระบบบริหารการบริการ,ระบบติดตามการบริการ
คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ :
software & application development,Sales Management System,Sales Tracking System,Service Management System,Service Tracking System
-------------------------------------
AR GROUP : ผู้ให้บริการความรู้

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back