News & Events

Back

Google Maps 9.72 เบต้า ปรับปรุงรายงานการปิดถนนและอื่น ๆ ที่สมบูรณ์ขึ้น

19-02-2018 IT news -

Google Maps 9.72 เบต้า ปรับปรุงรายงานการปิดถนนและอื่น ๆ ที่สมบูรณ์ขึ้น

           Google Maps เวอร์ชันใหม่หลุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งแสดงให้เห็นว่าทีมงาน Google Maps อาจกำลังจะดำเนินการเพื่อเพิ่มฟอร์มใหม่ สำหรับการรายงานการปิดถนน การแจ้งเตือนใหม่ที่สามารถยืนยันได้ว่าคุณจะเดินทางด้วยเส้นทางใดถึงจะเร็วที่สุด และยังสามารถบอกได้อีกว่ารถประจำทางหรือรถไฟฟ้าใต้ดินมีผู้คนหนาแน่นหรือไม่ อย่างไรตามแม้ว่าจะยังไม่ได้รับการยืนยันที่ชัดเจนจากทีมงานของ Google Maps แต่สิ่งที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่เป็นทางการที่ผู้เชี่ยวชาญได้พบเจอ

เพิ่มส่วน Q & A

             ส่วนของ Q & A จะได้รับการเพิ่มลงในหน้ารายละเอียดของสถานที่ตั้งในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แม้ว่าจะใช้งานได้ดีและใช้งานได้ง่าย แต่การติดตามและการโต้ตอบของคุณอาจกลายเป็นเรื่องยุ่งยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณถามหรือตอบคำถามที่เยอะมาก ๆ  ดังนั้นการอัปเดตล่าสุดจะเป็นการเก็บรักษาประวัติ Q & A ของคุณให้ง่ายขึ้น เพราะจะมีการเพิ่มแท็บใหม่ลงในหน้า Q & A โดยผู้ใช้สามารถกรองรายการ โดยเลือกประเภทที่จะแสดงได้ เช่นแสดงทั้งหมด หรือแสดงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น

  

การรายงานการปิดถนน

            Google Maps ใช้แหล่งข้อมูลหลายแหล่ง เพื่อให้ข้อมูลที่ดีเกี่ยวกับการปิดถนนและเงื่อนไขพิเศษต่าง ๆ อย่างไรก็ตามวิธีการรายงานการปิดถนนจะถูกซ่อนไว้ แต่ผู้ใช้สามารถใส่ข้อความสั้น ๆ เพื่อถ่ายทอดสถานการณ์ในขณะนั้นได้ เพื่อให้การรายงานเป็นประโยชน์และให้ข้อมูลมากขึ้น ผู้ใช้จะได้รับการแจ้งให้ใส่รายละเอียดเกี่ยวกับการปิดถนน รวมถึงเส้นทางที่ได้รับผลกระทบ และเหตุผลที่ต้องปิดถนนด้วยตัวเลือกต่าง ๆ เช่นอุบัติเหตุ หรือความผิดพลาด และอื่น ๆ อีกหลายอย่าง นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการเพิ่มเวลาเริ่มต้นและเวลาสิ้นสุดสำหรับการปิดถนน เช่นมีการเดินขบวนพาเหรด และมีงานปิดถนน เป็นต้น

 

จำนวนผู้ใช้ระบบขนส่งมวลชน

           Google Maps ทำให้ชีวิตผู้ขับขี่ดีขึ้น เมื่อสามารถรายงานพื้นที่ว่างของที่จอดรถได้ไปแล้ว ซึ่งตอนนี้ถึงเวลาที่จะจัดการกับปัญหาสำหรับผู้ที่ใช้ระบบขนส่งมวล อย่างรถประจำทาง รถไฟฟ้าใต้ดิน โดย Google กำลังจะเริ่มรายงานถึงอัตราการผู้ใช้ระบบขนส่งมวลชน เช่นมีที่นั่งจำนวนกี่ที่นั่ง หรือต้องยืนเท่านั้นจะทำให้ผู้ใช้รู้ถึงพื้นที่ที่จำกัด ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้พิการทางร่างกายหรือผู้แบกสิ่งต่าง ๆ มากมาย

อ้างอิง : androidpolice

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back