News & Events

Back

6 เคล็ดลับการค้นหางานง่าย ๆ สำหรับคนหางาน

19-01-2018 IT news -

6 เคล็ดลับการค้นหางานง่าย ๆ สำหรับคนหางาน

            คุณทราบหรือไม่ว่าการค้นหางานโดยเฉลี่ยใช้เวลาประมาณ 4 – 6 สัปดาห์ การที่เราต้องใช้เวลานานเช่นนี้ เนื่องจากการแข่งขันที่สูงมากขึ้นสำหรับงาน ซึ่งทำให้ตลาดงานกลายเป็นเวทีแห่งความอยู่รอดของคนที่เหมาะสมที่สุด คนส่วนใหญ่เชื่อว่าผู้ที่มีประสบการณ์ และสามารถโปรโมทตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพนายจ้างจะสังเกตุเห็นได้ ด้วยเหตุนี้คุณจำเป็นต้องเตรียมพร้อมที่จะลองใช้ตัวเลือกอื่นในการหางานของคุณ และนี่คือเคล็ดลับค้นหาง่าย ๆ ที่อาจจะช่วยให้คุณเจองานที่คุณชอบได้เร็วขึ้น

ค้นหาบนเว็บไซต์หางาน

            เว็บไซต์หางานเป็นอันดับหนึ่งในการหางาน เว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมในไทยมีอยู่หลายแห่งด้วยกัน ซึ่งแสดงถึงตำแหน่งที่ว่างสำหรับการจ้างงานทั้งเต็มเวลา และนอกเวลา เว็บไซต์เหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถสร้างบัญชีค้นหางาน อัปโหลดประวัติส่วนตัว รับอีเมลแจ้งเตือน และสมัครงานโดยตรงกับนายจ้างได้ง่าย ๆ  

            นอกจากนี้เว็บไซต์หางานจำนวนมาก ยังมีบทความของบริษัท เพื่อช่วยในการตัดสินใจว่าคุณจะเหมาะสมกับการทำงานกับพวกเขาหรือไม่ และเว็บไซต์หางานยังช่วยให้นายจ้างสามารถค้นหาประวัติสำหรับตำแหน่งที่เปิด และโพสต์งานได้ ทำให้เว็บไซต์หางานเป็นสถานที่นัดพบที่นิยมมากที่สุดสำหรับผู้หางานและนายหน้าทางออนไลน์

ขอความช่วยเหลือจากบริษัทจัดหางาน

            หน่วยงานจัดหางานก็เป็นอีกหนึ่งที่เป็นพื้นที่หางานยอดนิยม ซึ่งเป็นเหมือน 'พ่อค้าคนกลาง' ระหว่างผู้หางานกับนายจ้าง เพื่อหาคนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับตำแหน่งงานที่มีอยู่ โดยบริษัทจะค้นหาจากการใช้รายละเอียดงาน และใช้ข้อมูลต่าง ๆ เพื่อค้นหาประวัติในฐานข้อมูลที่ตรงกับทักษะคุณวุฒิและประสบการณ์ที่นายจ้างต้องการ ดังนั้นการใช้หน่วยงานจัดหางานช่วยให้คุณขยายขอบเขตการค้นหางานได้มากขึ้น

ค้นหางานบนมือถือของคุณ

           นอกเหนือจากเว็บไซต์หางานแบบเดิมแล้วแอปพลิเคชันการค้นหางาน ยังช่วยให้มีแนวโน้มใหม่ในการสรรหาบุคลากร  เนื่องจากการใช้โทรศัพท์มือถือของคุณ เพื่อค้นหางานเป็นทางออกที่สมบูรณ์แบบหากคุณไม่มีเวลาอยู่ในมือ

ใช้ประโยชน์จากสื่อสังคมออนไลน์

           สื่อสังคมออนไลน์ (Social Media) มีความสำคัญมากกว่าที่คุณคิด และหากคุณมีบัญชี Twitter หรือ Facebook คุณมีโอกาสมากขึ้นในการเชื่อมโยงไปถึงงานที่ต้องการ ตามการสำรวจของ Jobvite พบว่าส่วนใหญ่ผู้สมัครใช้ Facebook ในการค้นหางานของพวกเขา

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back