News & Events

Back

ทำไม!! เจ้าของเว็บไซต์ต้องรับผิดชอบต่อความปลอดภัยบนเว็บไซต์?

27-08-2018 First Section / ไอที อินเทอร์เน็ต -

ทำไม!! เจ้าของเว็บไซต์ต้องรับผิดชอบต่อความปลอดภัยบนเว็บไซต์?

             เราไม่มีทางรู้ว่าโลกไซเบอร์มีใครกำลังคิดร้ายกับเราบ้าง ดังนั้นการละเลยกับความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์อาจส่งผลเสียต่อธุรกิจอย่างมหาศาล เพราะการแฮ็กจะเกิดขึ้นเมื่อใดก็ได้ แม้ว่าเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยจะพัฒนามากขึ้นแต่อาชญากรบนโลกไซเบอร์ก็รับรู้และกำลังหาช่องทางแฮ็กใหม่ ๆ เช่นกัน สำหรับคนที่มีเว็บไซต์ จะรู้ดีว่าเว็บไซต์ของตนเองไม่ได้ปลอดภัยเสมอไปอาจถูกโจมตีทางอินเทอร์เน็ตได้ง่าย ๆ ฉะนั้นเจ้าของเว็บไซต์จึงต้องมีการป้องกันเว็บไซต์ รวมถึงสร้างความน่าเชื่อถือด้วยเครื่องมือช่วยรักษาความปลอดภัย

            ต่อไปนี้คือวิธีการที่คุณสามารถนำไปใช้ เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับเว็บไซต์ของคุณและลดความเสี่ยงต่อการถูกโจมตีได้

การตรวจสอบ Plugins ของคุณอยู่เสมอ

            เป็นสิ่งจำเป็น เพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยในเว็บไซต์ของคุณ การอัปเดตปลั๊กอินหรือโปรแกรมเสริมของเว็บไซต์ต้องใช้กับระบบปฏิบัติการเซิร์ฟเวอร์และซอฟต์แวร์ใด ๆ ที่คุณอาจเรียกใช้บนเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งรวมถึงระบบจัดการเนื้อหา (CMS) หรือฟอรัม

            การเฝ้าระวังเป็นสิ่งสำคัญในยุคที่อินเทอร์เน็ตกำลังได้รับความนิยม เนื่องจากแฮกเกอร์สามารถใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนของระบบทำให้เราเสียหายได้

ใช้ HTTPS กับเว็บไซต์

           HTTPS คือโปรโตคอลหนึ่งที่ใช้ เพื่อรักษาความปลอดภัยผ่านทางอินเทอร์เน็ต โดย HTTPS จะแตกต่างจาก HTTP เพราะเป็นการรับประกันว่าผู้ใช้กำลังใช้เซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมและไม่มีใครสามารถดักฟังหรือเปลี่ยนเนื้อหาที่เห็นในระหว่างการรับ-ส่งข้อมูล ซึ่งเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับอีคอมเมิร์ซ หรือเว็บไซต์ที่ต้องจัดการกับข้อมูลที่สำคัญ เช่นหมายเลขบัตรเครดิตของลูกค้าหรือข้อมูลการเข้าสู่ระบบบัญชี จำเป็นต้องใช้โปรโตคอล HTTPS เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนเหล่านี้ตกอยู่ในมือคนไม่ดี

          โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Google ได้ประกาศว่าอันดับ SEO ของไซต์ที่มี HTTPS จะได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นอีกด้วย

          จากที่กล่าวไปเป็นเพียงวิธีที่คุณสามารถทำได้เอง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ถ้าหากอัปเดตปลั๊กอินกับเปลี่ยนมาใช้ HTTPS แล้วรู้สึกว่ายังไม่ปลอดภัยมากพอ สนใจปกป้องเว็บไซต์ของคุณจากแฮกเกอร์ที่เป็นอันตรายหรือไม่? ANET หนึ่งในผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต จดโดเมนและให้บริการด้านความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตที่ครอบคลุมด้วย SSL Certificate เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเว็บไซต์มีการป้องกันอย่างเพียงพอ สนใจติดต่อที่ 02-861-1555 หรือ www.anet.net.th

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back