News & Events

Back

10 แอปพลิเคชันของธุรกิจ ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยบน App Store

23-07-2018 ธุรกิจ ฐานเศรษฐกิจ

10 แอปพลิเคชันของธุรกิจ ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยบน App Store

            ต้องยอมรับว่า ในยุคดิจิทัลนี้แอปพลิเคชันได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิตของผู้คนบนโลกมากยิ่งขึ้น เนื่องจากการใช้งานแอปพลิเคชันทำให้ได้รับความสะดวกสบายและได้รับความบันเทิง เช่น Line ทำให้สื่อสารกันง่ายยิ่งขึ้น, VSCO เป็นโปรแกรมแต่งรูปที่ทำให้ภาพดูดี เป็นต้น ดังนั้นเมื่อมีสมาร์ทโฟนก็ต้องมีแอปพลิเคชัน เราจึงจะเห็นแอปพลิเคชันมากมายจากผู้พัฒนาทั้งที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและฟรี

            โดยหนึ่งในร้านขายแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศนั่นก็คือ แอปสโตร์ (App Store) พื้นที่สำหรับดาวน์โหลดแอปพลิเคชันผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งได้เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2008 และได้รับความสนใจจากผู้ใช้สมาร์ทโฟนเป็นจำนวนมากตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา มีการดาวน์โหลดบนแอปสโตร์ไปแล้วกว่า 170 พันล้านครั้งและมีมูลค่ากว่า 130 พันล้านเหรียญสหรัฐ แต่จากผลการจัดอันดับแอปพลิเคชันของบริษัท App Annie ที่ได้เก็บรวบรวม และวิเคราะห์การใช้งานแอปพลิเคชัน ได้เผยให้เห็นอันดับแอปพลิเคชันของธุรกิจในไทยที่ได้รับความนิยมในรอบ 10 ปี โดยอันดับเหล่านี้ไม่รวมถึงแอปพลิเคชันประเภทประเภทเกมหรือแอปพลิเคชันสำหรับแต่งรูป มาดูกันว่า 10 แอปพลิเคชันยอดนิยมจะมีแอปฯ ใดบ้าง

  1. K PLUS : แอปพลิเคชันจากธนาคารกสิกรไทย ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากทำให้ผู้ใช้ที่เป็นลูกค้าของกสิกรไทย สามารถโอน เติม จ่ายได้ง่ายยิ่งขึ้นโดยในขณะนี้ธนาคารกสิกรก็ได้พัฒนาแอปพลิเคชันอยู่เสมอ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และเพิ่มความปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงิน
  2. SCE EASY : แอปพลิเคชันสีม่วงจากธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ได้พัฒนาแอปพลิเคชันให้เข้าใกล้ความเป็น Lifestyle Banking มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการโอน การจ่ายค่าน้ำค่าไฟ จ่ายค่ามือถือ ค้นหาร้านอร่อยและบริจาคเงิน เป็นต้น นอกจากนี้ลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน SCB EASY ยังได้รับโบนัสและสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกด้วย
  3. TV Thailand : แอปพลิเคชันดูทีวีออนไลน์ กำลังเป็นที่นิยมเนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่ข้างนอกบ้านมากกว่าในบ้านเสียอีก ทำให้แอปพลิเคชันนี้ได้ความนิยมอย่างมาก
  4. KTB netbank : แอปพลิเคชันเพิ่มความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินของธนาคารกรุงไทยที่ทำให้ลูกค้าสามารถโอนจ่ายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
  5. Wallet By Truemoney : แอปพลิเคชันที่ทำให้เราสามารถจ่ายเงินซื้อของได้ง่ายเสมือนมีบัตรเครดิต และยังสามารถเติมเงินเข้าแอปฯ ได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารต่าง ๆ ดังนั้นคุณจะซื้อสติกเกอร์ไลน์ ซื้อเพลง ซื้อของออนไลน์สามารถทำได้ง่ายมาก ๆ
  6. Bualuang mBanking : แอปพลิเคชันจากธนาคารกรุงเทพ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของธนาคารกรุงเทพในการทำธุรกรรมทางการเงิน
  7. My AIS : แอปพลิเคชันจากเครือข่ายมือถืออย่าง AIS ที่จะมอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ใช้เครือข่ายมือถือ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดร้านค้าต่าง ๆ หรือส่วนลดแพคเกจต่าง ๆ ของ AIS
  8. Kaidee : เป็นแอปพลิเคชัน Marketplace แหล่งรวมการซื้อขายสินค้าบนออนไลน์ทำให้ผู้ขายมีช่องทางใหม่ในการขายสินค้าและบริการ
  9. Wongnai : คงไม่มีใครรู้จักแอปพลิเคชันวงใน เพราะเรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ไม่รู้จะกินอะไรก็ค้นหาได้ หรือต้องการดูรีวิวร้านอาหารก่อนไปกินก็สามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชันนี้
  10. Dtac : แอปพลิเคชันจากเครือข่ายมือถือจาก Dtac ซึ่งนอกจากจะให้ข้อมูลการใช้งานเครือข่ายแล้วยังมีสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มอบให้กับผู้ใช้เครือข่ายอีกด้วย
บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back