คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

ซอฟแวร์ที่ใช้ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจ

ซอฟแวร์ที่ใช้ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจ

31-10-2016

   การวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในการที่จะกำหนดเป้าหมายในการเพิ่มยอดขายหรือต่อยอดทางธุรกิจ โดยในปัจจุบันมีวิธีรวบรวมข้อมูลที่หลากหลาย และเมื่อได้ข้อมูลดิบมาก็มีเครื่องมือและซอฟแวร์ ต่าง ๆช่วยจำแนก แยก และ วิเคราะห์ข้อมูลเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องสำหรับการกำหนดเป้าหมายทางธุรกิจ
ซอฟแวร์ที่ใช้ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจในยุคปัจจุบัน
1. Microsoft SPSS
ซอฟแวร์เครื่องมือสำหรับบันทึกข้อมูลดิบแล้วนำมาวิเคราะห์และส่งออกมาเป็นรายงานในแบบต่าง ๆ ตามที่เราต้องการ 

2. Google Analytic
ซอฟแวร์เครื่องมือสำหรับวิเคราะห์ และ แยกข้อมูลสำหรับเว็บไซต์ โดยสามารถดูข้อมูลผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้ว่าเข้ามาดูหน้าไหนหรือสนใจข้อมูลหมวดหมู่ใดเป็นพิเศษ และใช้เวลาในแต่ละหน้าเป็นระยะเวลาเท่าใดต่อคน โดยจะแสดงออกมาเป็นค่าเฉลี่ย

3. Google Keyword Plan
ซอฟแวร์เครื่องมือสำหรับวางแผน และวิเคราะห์ Keyword SEO สำหรับเว็บไซต์โดยจะแสดงผลมาเป็นกราฟ แยกผลการค้นหาตามเดือน

4. Social Network Hashtag
โซเชี่ยลเน็ตเวริ์คบางเจ้าสามารถที่จะเข้าไปดูว่าตอนนี้ Hashtag คำไหนเป็นที่นิยมเพื่อที่จะนำคำเหล้านั่นมาวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อต่อยอดทางธุรกิจได้อีกด้วย

5. Google Webmaster

อาจจะไม่ใช่เครื่องมือวิเคาะห์ข้อมูลโดยตรง แต่เครื่องมือสำหรับเว็บมาสเตอร์ตัวนี้จะเป็นตัวช่วย ทำให้เว็บไซต์ของท่านแสดงผลข้อมูลทางธุรกิจของท่านให้ดีขึ้น Google Webmasterเป็นเครื่องมือสำหรับเว็บมาสเตอร์ที่คอยวิเคราะห์จุดอ่อนจุดแข็งของเว็บไซต์ และคอยบอกว่าเว็บไซต์เราว่าตอนนี้ข้อมูลที่กูเกิ้ลรวบรวมจากเว็บไซต์ของเรานั้นผิดพลาดตรงไหนบ้างและควรแก้ไขที่จุดไหนบ้างเพื่อให้เว็บไซต์เราแสดงผลในอันดับที่ดียิ่งขึ้น
ข้อความที่เกี่ยวข้องภาษาไทย
บริการข้อมูลธุรกิจ,ระบบบริหารจัดการความเสี่ยงด้านสินเชื่อ,การพัฒนา และบริหารจัดการฐานข้อมูล,การบริหารความเสี่ยงด้านสินเชื่อ,ประเมินความเสี่ยงการทำธุรกิจระหว่างประเทศ,การวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจ
ข้อความที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ
business information services,credit risk management solution,database building & management solution,Business Information & Credit Risk Management 
​-------------------------------------
AR GROUP : ผู้ให้บริการความรู้

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back