คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

4 แอปพลิเคชันแต่งรูปภาพที่ดีที่สุด ควรมีติดสมาร์ทโฟน

4 แอปพลิเคชันแต่งรูปภาพที่ดีที่สุด ควรมีติดสมาร์ทโฟน

14-11-2018

            ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากหลากหลายบริษัทชั้นนำ ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอันทันสมัย ดีไซน์ที่เรียบหรู และกล้องที่ดี ดึงดูดให้หลาย ๆ คนเปลี่ยนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของตัวเองทันที ดังนั้นเพื่อให้ได้ประโยชน์จากกล้องที่ยอดเยี่ยม คุณจะต้องทำการติดตั้งแอปพลิเคชันแต่งรูป หรือโปรแกรมแต่งรูป สำหรับแก้ไขรูปภาพ ทั้งการเพิ่มรูปลักษณ์ สีสัน โดยการใช้เอฟเฟกต์ และเครื่องมือต่าง ๆ จากโปรแกรมแต่งรูปเปลี่ยนภาพธรรมดาให้กลายเป็นภาพที่ดูดีขึ้นได้ แต่คุณรู้หรือไม่ แอปพลิเคชันแต่งรูปอันไหนที่ดี วันนี้เรามีแอปพลิเคชันเหล่านี้มาแนะนำให้คุณดาวน์โหลดติดเครื่องกัน ตามมาดูกันเลย

Snapseed

            แอปพลิเคชันแต่งรูปที่ดีที่สุดอันดับแรก คือ Snapseed เป็นแอปพลิเคชันที่คนรักการถ่ายรูปต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่เป็นโปรแกรมแต่งรูประดับมืออาชีพ สามารถเปิดรูปแบบไฟล์ได้ทั้ง JPG และ RAW ทำให้คุณสามารถแก้ไขรูปภาพโดยที่องค์ประกอบของรูปภาพไม่ถูกทำลาย โดยเราสามารถครอบตัด ปรับเปลี่ยนความสมดุลของสี เพิ่มข้อความ หรือปรับรูปภาพให้เป็นขาวดำ และอื่น ๆ อีกมากมายได้ภายในแอปฯเดียวจบ!!

VSCO CAM

            ยังคงเป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความสนใจจากผู้ใช้สมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง ด้วยฟิลเตอร์ที่มีความหลากหลาย นอกจากนี้เรายังสามารถคัดลอกฟิลเตอร์อีกรูปไปใช้อีกรูปได้ง่าย ๆ โดยที่เราไม่ต้องเข้าไปทำการแก้ไขอีก เหมาะกับคนที่ชอบคุมโทนรูปภาพ

Prisma Photo Editor

            Prisma เป็นโปรแกรมแต่งรูป ที่จะแปลงรูปภาพของคุณให้เป็นงานศิลปะ โดยใช้สไตล์ของศิลปินที่มีชื่อเสียงอย่าง Munk, Picasso ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างเครือข่ายประสาท และปัญญาประดิษฐ์ที่ไม่เหมือนใคร

Adobe Photoshop Lightroom CC

            หลาย ๆ คนคงรู้จักกันดีกับโปรแกรมสร้างสรรค์ผลงานอย่าง Adobe ซึ่งเป็นโปรแกรมเดสก์ท็อปที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง วันนี้ทาง Adobe ได้พัฒนาโปรแกรมแต่งรูปอย่าง Adobe Photoshop Lightroom CC ให้ผู้ใช้สามารถแต่งรูปได้บนสมาร์ทโฟน โปรแกรมนี้อาจจะใช้งานยากสำหรับมือใหม่ แต่ถ้าลองเรียนรู้ไปเรื่อย ๆ รับรองว่าคุณต้องชอบมันแน่ ๆ

 

 

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back