คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

10 อันดับเว็บไซต์ที่คนทั่วโลกนิยมเข้าชมในปัจจุบัน

10 อันดับเว็บไซต์ที่คนทั่วโลกนิยมเข้าชมในปัจจุบัน

26-01-2018

           บนโลกออนไลน์ สิ่งสำคัญที่นอกจากต้องมีอินเทอร์เน็ตแล้วก็ยังต้องมีเว็บไซต์ ซึ่งเว็บไซต์ในปัจจุบันก็มีความหลากหลายแตกต่างกันไปตามความต้องการใช้งาน เรามาดูกันว่า 10 เว็บไซต์จากหลายพันเว็บไซต์ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้จากคนทั่วโลกมีอะไรบ้าง

1. Google.com

            เป็นเว็บไซต์ที่ให้สิทธิ์ผู้ใช้สามารถค้นหาข้อมูลได้ทั่วโลก ทั้งข้อความ ภาพ และวิดีโอด้วยคุณลักษณะเฉพาะและเทคโนโลยีที่ช่วยให้การค้นหาข้อมูลบนโลกออนไลน์ได้ง่ายยิ่งขึ้น

2. Youtube.com

            สำหรับทุกคนที่ใช้อินเทอร์เน็ตจะต้องรู้จัก YouTube ได้อย่างแน่นอน โดยเราก็สามารถมีช่องเพื่ออัปโหลดวิดีโอของเราได้เหมือนกัน ซึ่งในปัจจุบันมีการแข่งกันทำ Content ในรูปแบบวิดีโอบน YouTube กันเยอะมากขึ้น เพราะถ้าหากมียอดผู้เข้าชมวิดีโอถึง 1 ล้านผู้ที่เป็นเจ้าของวิดีโอจะได้เงิน 30,000 บาท

3. Facebook.com

            สื่อสังคมออนไลน์ที่มีประโยชน์ที่จะเชื่อมโยงผู้คนจากทุกมุมโลกเข้าไว้ที่เดียว เพื่อติดตามเพื่อน อัปโหลดรูป แชร์ลิงก์และวิดีโอ

4. Baidu.com

            เป็นเว็บไซต์ชื่อดังของคนจีน ส่วนใหญ่แล้วผู้ที่ใช้งานเว็บไซต์นี้ก็จะเป็นชาวจีน คือเครื่องมือค้นหาภาษาจีนชั้นนำที่จะมอบประสบการณ์ในการค้นหาที่ง่ายและเชื่อถือได้ และเนื้อหามัลติมีเดียที่หลากหลายรวมถึงเพลง MP3 และภาพยนตร์ ซึ่งเป็นรายแรกที่นำเสนอเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือ WAP และ PDA ในประเทศจีน

5. Wikipedia.org

            วิกิพีเดียหรือสารานุกรมเสรีออนไลน์ที่มีหลากหลายภาษา แต่บทความถูกเขียนขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญของวิกิพีเดียและได้รับการตรวจสอบภายใต้กระบวนการที่เป็นมาตรฐาน สร้างขึ้นโดยใช้ซอฟต์แวร์ของวิกิพีเดีย

6. Reddit.com

            เว็บไซต์ข่าวสังคม โดยใช้ผู้ใช้นำลิงก์ข่าวที่น่าสนใจมาโพสต์หรือประชาสัมพันธ์ ซึ่งผู้ใช้ทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นและให้คะแนนเรื่องราวเหล่านั้นได้ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในต่างประเทศ

 7. Yahoo.com

            เป็นผู้ให้บริการ Internet Portal รายใหญ่ที่แสดงผลการค้นหา, ปรับแต่งเนื้อหาได้, ห้องสนทนา, อีเมลฟรี และคลับ เป็นต้น

8. Google.co.in

            เป็นเว็บไซต์ Google ของประเทศอินเดีย เหมือน ๆ กับ Google.co.th ซึ่ง Google ของอินเดียกำลังเป็นเครื่องมือค้นหายอดนิยมนี้ โดยสามารถค้นหาได้ทั้งเว็บ หรือเฉพาะหน้าเว็บจากอินเดีย อีกทั้งยังสามารถค้นหาโดยใช้ภาษาอังกฤษ ฮินดู ภาษาเบงกาลี ภาษาเตลูกู ภาษามราฐี และภาษาทมิฬ

9. Qq.com

            เว็บไซต์ของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดและใช้งานมากที่สุดของจีนอย่าง Tencent ก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤศจิกายนปี พ.ศ. 2541 ปัจจุบัน Tencent มุ่งมั่นที่จะให้บริการทางอินเทอร์เน็ตแบบครบวงจรแก่ผู้ใช้งานในประเทศจีน มีทั้ง QQ Instant Messenger, QQ Mail เป็นต้น โดยเป็นแหล่งรวบรวมชุมชนที่ใหญ่ที่สุดบนอินเทอร์เน็ตของประเทศจีน

10. Amazon.com

            เว็บไซต์ที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ซึ่งลูกค้าสามารถค้นพบและค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการซื้อทางออนไลน์และพยายามที่จะเสนอราคาให้ลูกค้าได้ในราคาต่ำที่สุด เว็บไซต์มีคุณลักษณะและบริการแบบส่วนบุคคลมากมาย รวมถึงการสั่งซื้อเพียงคลิกเดียว นอกจากนี้ยังรวบรวมบทวิจารณ์ ผลิตภัณฑ์ บัตรของขวัญ รายชื่อร้านอาหาร ภาพยนตร์ การเดินทาง และการประมวลผลภาพด้วย

 

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย :
บริการจดทะเบียน SSLบริการจดโดเมนและColocation,
บริการที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ตบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต,
ระบบประชุมทางไกลผ่านเว็บให้คำปรึกษาและวางระบบ CAเว็บไซต์ออนไลน์

คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ : 
CA solution providerSSL certificate registrationcertification authority solution provider,
domain name registration & colocationinternet connection service,
internet related servicesweb conferencing solutionCertificate Authority (CA) Total Solution
------------------------------------- 
​ AR GROUP : 
 ผู้ให้บริการความรู้

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back