คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

3 สิ่งที่จะสร้างการซื้อขายสินค้าบนออนไลน์ในปี 2018

3 สิ่งที่จะสร้างการซื้อขายสินค้าบนออนไลน์ในปี 2018

16-01-2018

            เราอยู่ในยุคที่โลกออนไลน์มีพื้นที่มากมาย สามารถสร้างการเติบโตที่น่าตกใจในระยะเวลาหลาย ๆ ปีที่ผ่านมาทั้งการติดต่อสื่อสาร การซื้อขายสินค้า และการโฆษณา ส่งผลให้ในปี 2017 ที่ผ่านมาธุรกิจ e-Commerce ทั่วโลกเติบโตขึ้นอย่างมาก ซึ่งนักวิเคราะห์ต่างคาดการณ์ว่าพื้นที่ออนไลน์เหล่านี้จะสามารถทำให้ธุรกิจเติบโตได้สูงสุดในปี 2021 โดยมีธุรกิจ e-commerce เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นวันนี้เราจะนำ 3 สิ่งที่จะช่วยในการสร้างการซื้อขายสินค้าออนไลน์สำหรับธุรกิจใหม่หรือธุรกิจที่เติบโตแล้วต้องการปรับปรุงพื้นที่บนออนไลน์ก็สามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปปรับใช้ได้

Social Shopping

            หรือร้านขายของออนไลน์ ที่จะส่งผลกระทบต่อการซื้อขายสินค้าในปี 2018 หลังจากในปี 2017 ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยคาดว่าแพลตฟอร์มอย่าง Instagram จะช่วยให้ร้านค้าสามารถนำผลิตภัณฑ์หรือบริการของตน ส่งมอบสินค้าได้รวดเร็วมากขึ้น เนื่องจากสื่อสังคมออนไลน์เหล่านี้เป็นพื้นที่ที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งผู้ค้าปลีกสามารถสร้างเรื่องราวการซื้อได้ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการของตนเองได้บนแอปพลิเคชันที่ลูกค้าใช้เป็นประจำ

การใช้ AR  หรือ VR

           เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของเทคโนโลยีการจำลองสภาพแวดล้อมในภาพกับวัตถุให้มีความเสมือนจริง (Augmented Reality : AR) และการจำลองสภาพแวดล้อมเข้าไปให้เสมือนจริง (Virtual Reality : VR) กำลังได้รับความนิยมและมีราคาที่ถูก โดยผู้ทำธุรกิจ e-Commerce คาดว่าในอนาคตร้านค้าปลีกต่าง ๆ อาจใช้ AR หรือ VR เป็นตัวช่วยในการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาด เนื่องจากเราจะเห็นได้ว่าที่ผ่านมามีผลิตภัณฑ์มากมายที่เพิ่มประสบการณ์ให้กับลูกค้าโดยการใช้ QR Code สแกน รวมถึงใช้ AR ในแอปพลิเคชัน เพื่อให้ผู้ใช้ได้จำลองภาพเสมือนจริง เช่นแอปพลิเคชันหนึ่งใช้ AR ในการให้ลูกค้าเลือกสินค้าของตนวางลงในบ้าน เพื่อดูว่ามันเหมาะสมหรือไม่ก่อนที่ลูกค้าจะตัดสินใจซื้อ

ระบบอัตโนมัติ

          ในขณะที่มีเทคโนโลยีมากมายเข้ามา แต่ก็ยังมีหลาย ๆ คนยังเชื่อว่าระบบอัตโนมัติเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับผู้ค้าออนไลน์ในการปรับขนาดธุรกิจของตน เนื่องจากระบบอัตโนมัติสามารถแบ่งเบาภาระของงานของมนุษย์ได้ เช่นแอปพลิเคชันตอบกลับข้อความโดยอัตโนมัติ เมื่อมีลูกค้าสอบถามเข้าก็สามารถตอบคำถามหรือพาลูกค้าไปยังข้อมูลเบื้องต้นที่ต้องการทราบได้ นอกจากนี้ยังสามารถดูแล Email ทางการตลาด กำหนดเป้าหมายโฆษณา สร้างแคมเปญ และอื่น ๆ ได้ ส่วนลูกค้าส่วนใหญ่ก็ใช้แอปพลิเคชันที่สามารถโต้ตอบได้อัติโนมัติมากกว่าโทรศัพท์หรือแบบฟอร์มติดต่อแบบเก่า

          นอกจากสิ่งเหล่านี้ยังมีสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายที่เป็นตัวช่วยสร้างการซื้อขายบนออนไลน์ให้เติบโตได้มากจากเดิมในปีนี้ เช่น การถ่ายภาพและวิดีโอที่ดีขึ้น, การเรียนรู้ด้วยเครื่อง (Machine learning), การค้นหาด้วยเสียง (Voice search), Blockchain และ cryptocurrency เป็นต้น โดยธุรกิจสามารถผสานรวมสิ่งเหล่าบนพื้นที่ออนไลน์ได้

 

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย :
แต่งรูป,โปรแกรมแต่งรูป
คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ :
accounting & tax advisory servicesaccounting consultation
accounting system setup consultationFinancial accounting system setup 
-------------------------------------
 AR GROUP : ผู้ให้บริการความรู้

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back