คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

วิธีซ่อนรูปภาพส่วนตัวใน Google Photos

วิธีซ่อนรูปภาพส่วนตัวใน Google Photos

10-08-2017

    คุณเคยต้องการซ่อนหรือเก็บรูปภาพและวิดีโอ จากอัลบั้มรูปหลักในแอพพลิเคชันและเว็บ Google Photos ของคุณหรือไม่ ถ้าเคยนี่คงเป็นข่าวดีสำหรับคุณ เพราะขณะนี้คุณสามารถใช้คุณลักษณะการซ่อนรูปภาพส่วนตัว ใน Google Photos ได้แล้ว

    ตามที่มีรายงานจาก 9to5Google ได้กล่าวว่า คุณลักษณะนี้กำลังเผยแพร่สู่ผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS โดยไม่จำเป็นต้องมีการอัปเดตแอพพลิเคชัน เพราะคุณลักษณะใหม่นี้จะสามารถใช้งานได้ โดยไม่ต้องอัปเดตถ้าคุณติดตั้ง Google Photos เวอร์ชัน 2.15 ไว้แล้ว อย่างไรก็ตามก็สามารถเข้า หากคุณยังไม่สามารถเข้าถึงได้ให้ตรวจสอบแอพพลิเคชันอีกครั้ง ซึ่งมีวิธีการเก็บรูปภาพและวิดีโอใน Google Photos ดังนี้

1.เปิดแอพพลิเคชันขึ้นมา

img_8602.jpg

 

2. เลือกรายการอย่างน้อยหนึ่งรายการที่คุณต้องการ จากนั้นแตะที่ปุ่มจุด 3 จุด มุมบนขวา 

img_8603.jpg

 

3. เลือกเก็บ หรือเก็บถาวร (Archive) 

img_8604.jpg

 

4. สามารถไปยังที่เก็บถ้าวรได้

img_8605.jpg

 

5. สามารถเข้าไปดูรูปยังที่เก็บถาวรได้ โดยคลิกที่เมนูที่อยู่หน้าแรก แล้วเลือก ที่เก็บถาวร

img_8607.jpg

    นอกจากนี้ตัวเลือกเมนูจะสามารถเก็บข้อมูลใหม่และจะปรากฏขึ้น หลังจากที่คุณเก็บรูปภาพถาวรเป็นครั้งแรก การเก็บรูปภาพหรือวิดีโอแบบถาวรจะไม่ถูกลบออกจากบัญชี Google Photos ของคุณ แต่จะเป็นการซ่อนข้อมูลจากฟีดรูปภาพหลัก ไปเก็บไว้ในคลังเก็บรูปถาวรแทน และคุณยังสามารถค้นหารูปภาพเหล่านั้นได้อยู่เสมอ โดยพื้นฐานแล้วคุณลักษณะการเก็บรูปถาวร ได้รับการออกแบบมา เพื่อลบความยุ่งเหยิงออกจาก Photos stream ของคุณ หรือหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่น่าอับอายได้ เมื่ออนุญาตให้บุคคลอื่น ๆ เลื่อนดูรูปภาพของคุณ 

IMG_8608

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย : 
การพัฒนาซอฟท์แวร์และแอพพลิเคชั่น,การพัฒนาโมบายแอพพลิเคชั่น,ระบบบริหารการขาย,ระบบติดตามการขาย,ระบบบริหารการบริการ,ระบบติดตามการบริการ
คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ :
software & application development,Sales Management System,Sales Tracking System,Service Management System,Service Tracking System
-------------------------------------
AR GROUP : ผู้ให้บริการความรู้

 

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back