คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

8 เทคโนโลยีในอนาคตที่จะมาเปลี่ยนโลก ตอนที่ 1

8 เทคโนโลยีในอนาคตที่จะมาเปลี่ยนโลก ตอนที่ 1

24-07-2017

     การคาดเดาว่าเทคโนโลยีล้ำ ๆ จะกลายเป็นความจริงได้นั้น เป็นงานที่ยากมาก โดยปกติแล้วความคิดมากมายที่คิดค้นขึ้นมานั้น สุดท้ายจะถูกโยนเข้าไปในถังขยะ แม้ว่าเทคโนโลยีบางอย่างดูเหมือนว่าจะมีบทบาทสำคัญในอนาคตของมนุษย์ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ แต่ก็ล้มเหลว และเป็นความผิดหวังอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ดังนั้นไม่ใช่ความคิดด้านเทคโนโลยีในอนาคตทั้งหมดที่ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะหลาย ๆ คนพยายามปรับปรุงองค์ประกอบต่าง ๆ เพื่อให้มีการพัฒนาที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น และในอนาคตนักพัฒนาหลาย ๆ คนเชื่อว่า 8 เทคโนโลยีต่อไปนี้จะมาเปลี่ยนแปลงโลกได้ ถ้าไม่ถูกล้มเลิกเสียก่อน

  1. Artificial Intelligence

     Artificial Intelligence (AI) เป็นปัญญาประดิษฐ์ ของสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่มุ่งสร้างเครื่องอัจฉริยะ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี โดยมีซอฟต์แวร์ algorithms ที่สามารถทำงานได้ตามปกติ ซึ่งต้องใช้ปัญญาของมนุษย์ เช่นการรับรู้ภาพ การรู้การจำคำพูด การตัดสินใจ และการแปลภาษา AI เป็นแนวคิด 'umbrella' ที่ประกอบขึ้นจากหลายสาขาย่อย เช่นการเรียนรู้ด้วยเครื่อง ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาโปรแกรมที่สามารถสอนตัวเองในการเรียนรู้ทำความเข้าใจเหตุผล วางแผน และปฏิบัติเมื่อสัมผัสกับข้อมูลใหม่ในปริมาณที่เหมาะสม

8-1.1

 

  1. Augmented reality

     Augmented reality (AR) เกี่ยวกับการเพิ่มข้อมูล หรือเสริมโลกแห่งความเป็นจริงด้วยภาพ ผ่านกราฟิก และการซ้อนทับเสียง เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานสำหรับงาน หรือสินค้าบริการที่ทำให้เกิดการมีส่วนร่วมมากขึ้น ซึ่ง  AR แตกต่างจาก Virtual Reality (VR) ซึ่งผู้ใช้จะสร้างประสบการณ์ที่จำกัดอยู่ในโลกความจริงเสมือนที่สร้างขึ้น

8-2

 

  1. Blockchain

     คือ บัญชีประเภทอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ซอฟต์แวร์ algorithms เพื่อบันทึก หรือยืนยันธุรกรรมด้วยความน่าเชื่อถือ และไม่เปิดเผยตัว โดยจะบันทึกเหตุการณ์ที่ใช้ร่วมกันระหว่างหลายฝ่าย และข้อมูลที่ป้อนครั้งเดียวไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

           8-3

 

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย : 
ศูนย์ฝึกอบรมด้านไอที,ศูนย์รับรองความรู้ด้านไอที,ธุรกิจการบริการด้านไอที,บริการจัดอบรมหลักสูตรด้านไอที,การฝึกอบรม และทดสอบการใช้โปรแกรม,ให้เช่าห้องฝึกอบรมด้านคอมพิวเตอร์ครบวงจร
คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ :
IT professional certification center,IT training center,IT Professional Training Centers,MOS Olympic
-------------------------------------
AR GROUP : ผู้ให้บริการความรู้

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

สิ่งที่ผู้ประกันตนควรรู้!! กองทุนประกันสังคมให้ความคุ้มครองอะไรกับเราบ้าง

05-06-2018
สิ่งที่ผู้ประกันตนควรรู้!! กองทุนประกันสังคมให้ความคุ้มครองอะไรกับเราบ้าง

หลังจากที่กล่าวไปแล้วในประกันสังคมคืออะไร ทำไมเราต้องจ่าย ทุกคนคงทราบกันดีแล้วว่าประกันสังคมและผู

Back