คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

 รู้จัก VR GLASS  ดูภาพสมจริง

 รู้จัก VR GLASS  ดูภาพสมจริง

22-02-2017

   VR GALSS หรือแว่น VR เป็นแว่นที่สวมใส่บนศีรษะเพื่อดูวีดีโอหรือเล่นเกมส์ในแบบเสมือนจริงในมุมมองแบบ 360 องศา VR เป็นคำย่อมาจาก VISUAL REALITY  ถูกพัฒนามาตั้งแต่ปี 1950 เป็นต้นมาในช่วงแรกจุดประสงค์ของการพัฒนา VR BOX เพื่อใช้ในการฝึกทางการทหาร เช่น การฝึกหัดนักบินก่อนที่จะขึ้นบินจริง ต้นแบบของเครื่องในครั้งแรกเป็นตู้ขนาดใหญ่ไม่สะดวกแก่การเคลื่อนย้าย 


This Credit Picture : wikipeadia.com
แต่ในปัจจุบัน VR ได้ถูกย่อขนาดลงมาให้สามารถพกพาได้ง่ายน้ำหนักเบามีสองแบบ


1. แบบที่มีสาย USB ต่อกับเครื่องเล่นเกมส์ต่าง ๆ หรือคอมพิวเตอร์ โดยมีจอยทรอโทรลเลอร์เป็นเครื่องมือช่วยเพิ่มมิติในการเล่น 


2. แบบที่ใช้มือถือแสดงผลแทนหน้าจอโดยแบบนี้จะทำการใส่มือถือเข้าไปในกล่อง VR และทำการเล่นวีดีโอแทน โดยวีดีโอที่เล่นหากเป็นวีดีโอจาก YouTube ก็จะสามารถเล่นได้เลยเพราะในตัว YouTube มีฟังก์ชั่นที่สามารถเล่นวีดีโอแบบ 360 องศาได้ แต่หากเป็นวีดีโอในมือถือจะต้องทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่นเพื่อแปลงวีดีโอเป็นแบบ 360 องศาก่อนผู้ผลิต VR ในปัจจุบันมีดังนี้ Samsung, Sony, HTC, Shinecon, Google, Goggle เป็นต้น
คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย : 
การวิจัยรายอุตสาหกรรม,วิจัยตลาดวิจัยอุตสาหกรรม,การศึกษาวิจัยตลาด,การสำรวจความพึงพอใจของลูกค้าการสำรวจผู้ประกอบการ SMEs,บริการศึกษาวิจัยตลาด,บริการศึกษาวิจัยธุรกิจการมีส่วนร่วมของพนักงาน,ภาพลักษณ์องค์กร,ภาพลักษณ์ตราสินค้า,การวางตำแหน่งของผลิตภัณฑ์ 
คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ : 
SME survey, industrial researchIndustrial Research & SME Survey, Employee Engagement
Corporate ImageBrand ImageProduct Positioning
-------------------------------------
AR GROUP : ตอบแทนสู่สังคมไทย

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back