News & Events

Back

แอร์เอเชียสายการบินราคาประหยัดกำลังพิจารณาใช้ ICO ในธุรกิจของตนเอง

19-03-2018 Real Estate / สังคมธุรกิจ -

แอร์เอเชียสายการบินราคาประหยัดกำลังพิจารณาใช้ ICO ในธุรกิจของตนเอง

AirAsia สายการบินราคาประหยัดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีมูลค่ากว่า 3 พันล้านเหรียญ ซึ่งได้ทำการจดทะเบียนในประเทศมาเลเซีย กำลังพิจารณาเสนอเริ่มต้นการใช้ (ICO) เป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันการให้บริการทางการเงิน โดย Tony Fernandes ซีอีโอของสายการบินได้กล่าวกับ TechCrunch ว่ากำลังวิเคราะห์ศักยภาพในการถือครอง ICO เพื่อเพิ่มรายได้จากการทำเงิน Cryptocurrency ของตัวเอง

โดย Fernandes ได้กล่าวในงาน Money 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ว่า ”เรามีสองสิ่งที่น่าสนใจมากซึ่งเกี่ยวข้องกับ ICOs ได้แก่บัตรสะสมคะแนนของเรา BIG Points ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์มัดใจลูกค้าให้กลับมาใช้บริการของต้นอีกครั้ง รายการภักดี โดย BigPoints เหล่านี้สามารถถ่ายโอนไปยัง Blockchain ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้เรามีผลิตภัณฑ์ที่สามารถแปลงเป็นสกุลเงินดิจิทัลด้วย Big Loyalty ได้ และเรากำลังสร้างแพลตฟอร์มการชำระเงิน เพื่อให้ทั้ง 2 สามารถผสมผสานกันได้อย่างดี เนื่องจากเรามีระบบที่ช่วยให้คุณสามารถใช้สกุลเงินนั้นได้

ICOs สร้างรายได้มากกว่า 6 พันล้านดอลลาร์สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจเมื่อปีที่แล้วโดยเฉพาะภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และสิงคโปร์ที่ จนถึงปัจจุบัน ICO ส่วนใหญ่ได้รับการดำเนินการโดยบริษัท ใหม่ ๆ ถ้าให้เลือกสำหรับ ICO ธุรกิจสายการบินอย่าง AirAsia จะเป็นธุรกิจที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในการใช้วิธีการดังกล่าว

นอกจากนี้ Fernandes ยังได้กล่าวถึงกลยุทธ์ใหม่สำหรับแอร์เอเชีย คือการเข้าสู่การให้บริการทางการเงิน เนื่องจากบริษัทมีเป้าหมายในหารทำให้สายการบินเติบโตขึ้น โดยมีผู้ใช้บริการถึง 100 ล้านราย นอกเหนือจากแพลตฟอร์มการชำระเงินที่กำลังพิจารณาแล้วยังทำให้ห้องพักผู้โดยสารปลอดเงินสดอีกด้วย ทางซีอีโอของ AirAsia ประกาศว่ากำลังพิจารณาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้สินเชื่อและบริการด้านประกันภัยแก่ผู้ใช้บริการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการและธุรกิจ SMEs

ข้อความที่เกี่ยวข้องภาษาไทย
บริการข้อมูลธุรกิจ,ระบบบริหารจัดการความเสี่ยงด้านสินเชื่อ,การพัฒนา และบริหารจัดการฐานข้อมูล,การบริหารความเสี่ยงด้านสินเชื่อ,ประเมินความเสี่ยงการทำธุรกิจระหว่างประเทศ,การวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจ
ข้อความที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ
business information services,credit risk management solution,database building & management solution,Business Information & Credit Risk Management
-------------------------------------
​AR GROUP : ตอบแทนสู่สังคมไทย

 

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back