The Knowledge Provider | Advanced Research Group

Back

อย่าลืม!! ท่องเที่ยวเมืองรอง ลดหย่อนภาษีสูงสุด 15,000 บาท

อย่าลืม!! ท่องเที่ยวเมืองรอง ลดหย่อนภาษีสูงสุด 15,000 บาท

09-04-2018

            ใกล้ถึงช่วงวันหยุดยาวหรือวันสงกรานต์ที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อนกับครอบครัวและคนรู้ใจอยู่แล้วละก็ทางรัฐบาลได้มีการส่งเสริมและสนับสนุนให้ท่องเที่ยวในเมืองรอง เพื่อเป็นการกระจายรายได้สู่ประชาชนอย่างทั่วถึง ซึ่งผู้ที่เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสามารถนำค่าใช้จ่ายที่ได้จ่ายจริงในการท่องเที่ยวเมืองรอง ทั้งค่าที่พัก ค่าไกด์นำเที่ยว และอื่น ๆ ไม่เกิน 15,000 บาท ไปลดหย่อนภาษีได้

            นอกจากนี้ยังรวมถึงภาษีเงินได้นิติบุคคล ทั้งบริษัทและห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล สามารถหักรายจ่ายได้ถึง 2 เท่าสำหรับรายจ่ายที่ได้จ่ายเป็นค่าห้องสัมมนา ค่าที่พักและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการอบรมสัมมนาลูกจ้างตามเมืองรอง ภายในประเทศไทยเท่านั้น

            โดยเมืองรองหรือจังหวัดรองมีจำนวนทั้งสิ้น 55 จังหวัดด้วยกัน ทั้งภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ และภาคใต้ ซึ่งรายชื่อจังหวัดเมืองรองสามารถดูเพิ่มเติมได้ในรูปภาพ

ตัวอย่าง

            สำหรับภาคกลางขอแนะนำจังหวัดลพบุรี ด้วยกระแสของละครเรื่อง #บุพเพสันนิวาส ที่กำลังโด่งดัง โดยได้มีการกล่าวถึงจังหวัดลพบุรีที่แต่เดิมมีชื่อว่า "เมืองละโว้" นักท่องเที่ยวสามารถตามรอยละครได้ทั้งวังนารายณ์ราชนิเวศน์ บ้านวิชาเยนทร์ พระปรางค์สามยอด เป็นต้น นอกจากนี้ลพบุรียังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย วันหยุดใครไม่รู้จะไปไหนสามารถเดินทางใส่ชุดไทยไปลพบุรีได้ ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 3 ชั่วโมง (ถ้ารถไม่ติด)

            สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอยกตัวอย่างเป็นจังหวัดเลย ด้วยจังหวัดเลยเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ติดกับแม่น้ำโขง มองไปยังฝั่งตรงข้ามจะเจอกับประเทศลาวบรรยากาศริมแม่น้ำโขงเรียกได้ว่าอากาศดีเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างถนนคนเดินเชียงคานที่มีอาหารพื้นเมืองมากมายให้เลือกชิม ที่พักราคาไม่แพง หากใครกำลังหาที่พักผ่อนสบาย ๆ สามารถไปสัมผัสกับอากาศดี ๆ ของจังหวัดเลยได้

            นี่เป็นเพียงการยกตัวอย่างแค่เพียง 2 จังหวัดจาก 2 ภาคของประเทศไทยเท่านั้น ยังเหลืออีกหลายจังหวัด ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละจังหวัดมีสถานที่ท่องเที่ยวไม่น้อยหน้าจังหวัดอื่น ๆ อย่างแน่นอน วันหยุดอย่าลืมพาครอบครัวไปเที่ยวและพักผ่อนกันนะคะ และปีหน้าก็สามารถนำค่าใช้จ่ายที่ได้จ่ายตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม จนถึง 31 ธันวาคม 2561 ไปลดหย่อนภาษีได้ตามที่กล่าวไปข้างต้น หรือใครมีข้อสงสัยสามารถสอบถามไปที่กรมสรรพากรได้เลย

           สำหรับวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ขอให้ทุกคนเดินทางโดยสวัสดิภาพและมีแต่ความสนุกนะจ๊ะ

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย :
บริการวางระบบงานและบัญชีบริการให้คำปรึกษาด้านระบบบัญชีบริการให้คำปรึกษาด้านภาษีอากรบริการที่ปรึกษาทางภาษีอากร บัญชี จดทะเบียนบริษัท จดทะเบียนการค้า จองชื่อบริษัท ภาษีอากร
คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ :
accounting & tax advisory servicesaccounting consultation
accounting system setup consultationFinancial accounting system setup 
-------------------------------------
 AR GROUP : ผู้ให้บริการความรู้

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back