News & Events

Back

ANETบอกต่อ ข้อดีของการจดโดเมน (Domain Name Registration) ในยุคดิจิทัล

04-06-2018 First Section / ไอที อินเทอร์เน็ต -

ANETบอกต่อ ข้อดีของการจดโดเมน (Domain Name Registration) ในยุคดิจิทัล

            การมีชื่อโดเมน (Domain Name) นั้น เรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนแรกในการระบุตัวตนบนออนไลน์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมตเว็บไซต์ หรือการเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างกลยุทธ์ทางออนไลน์ โดยชื่อโดเมนถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นเหมือนกับการแสดงหน้าของร้านค้าของคุณ หรือแผ่นป้ายร้านค้า ตลอดจนเป็นเหมือนใบปลิวบนออนไลน์ ดังนั้นประโยชน์ของการจดโดเมนจึงมีอยู่มากมายในยุคดิจิทัลที่มีการแข่งขันกันที่ค่อนข้างสูง ซึ่งประโยชน์ของมันมีดังต่อไปนี้

สร้างอัตลักษณ์บนออนไลน์

            อัตลักษณ์คือตัวตน หรือสิ่งเฉพาะตัวที่ธุรกิจสร้างขึ้น ซึ่งสามารถชี้ชัดได้ว่าธุรกิจของคุณคือใคร เป็นใคร ทำอะไร ดังนั้นการสร้างอัตลักษณ์บนออนไลน์ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นและด้วยชื่อโดเมนก็สามารถช่วยให้คุณบอกกับโลกออนไลน์และทุกคนที่เข้าชมเว็บไซต์ได้ว่าธุรกิจของคุณคืออะไรและมีชื่อว่าอะไร

สามารถค้นหาธุรกิจได้ง่ายขึ้น

            การค้นหาธุรกิจได้นั้นมาจากการค้นหาบนออนไลน์ เพราะง่ายและสามารถเข้าถึงธุรกิจได้ง่าย ดังนั้นหากผู้ชมหรือลูกค้าต้องการหาบริการหรือสินค้าสักชิ้นจะเลือกค้นหาบนออนไลน์ก่อน ซึ่งธุรกิจสามารถใช้ชื่อโดเมนสร้างการจดจำกับผู้เยี่ยมชมได้ โดยการจดโดเมนที่สั้น กระชับ และสะกดได้ง่าย อย่างเช่นธุรกิจสมัยนี้ชอบตั้งชื่อโดเมนด้วยการละเว้นตัวอักษร เพื่อให้สั้นและน่าจดจำยิ่งขึ้น เป็นต้น

สามารถอธิบายว่าคุณเป็นใครและสิ่งที่คุณทำ

            โดเมนช่วยให้เครื่องมือค้นหา (Search Engine) พบว่าคุณเป็นใครและธุรกิจของคุณเกี่ยวข้องกับอะไร เพียงแค่คุณใส่คำหลักในโดเมนของคุณ ซึ่งถือเป็นคำสำคัญที่สุด ดังนั้นลองคิดสร้างสรรค์โดยจดชื่อโดเมน โดยการรวมชื่อ, ชื่อสินค้าและตำแหน่งที่ตั้งของคุณเช่น (เช่น pizzahut.co.th, ipricethailand.com เป็นต้น)

เป็นช่องทางที่จะทำให้ลูกค้าติดต่อธุรกิจได้ง่ายขึ้น

             การมีชื่อโดเมนและมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง จะทำให้คุณสามารถเรียกความสนใจจากลูกค้าให้ดำเนินการหรือปฏิบัติตามได้ เช่น ทำให้ลูกค้าเข้าไปศึกษารายละเอียดของบริษัท, หรือทำการสั่งซื้อสินค้า เป็นต้น ดังนั้นชื่อโดเมนเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้ลูกค้าคลิกเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ

เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลาย

             หากธุรกิจของคุณต้องการเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น หรือกำลังที่จะเปิดสาขาในประเทศเพื่อนบ้าน คุณควรจดโดเมนเว็บไซต์ของคุณด้วยรหัสประเทศที่เกี่ยวข้องด้วย เช่น .th, .kr, .cn เป็นต้น เนื่องจากรหัสประเทศเท่านี้จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงตลาดเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น

              บริษัท เอเน็ต จำกัด ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและให้บริการจดโดเมน ในราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท พร้อมทั้งให้คำปรึกษาและคำแนะนำในการจดโดเมนอย่างครอบคลุม ทั้งการตั้งชื่อโดเมน เอกสารในการจดโดเมน หรือแม้การแจ้งเตือนเมื่อโดเมนใกล้ถึงวันหมดอายุ เพราะ ANET เน้นบริการลูกค้าด้วยใจ ใส่ใจลูกค้าเสมอ หากสนใจติดต่อ 02-861-1555 หรือ Email : Info@anet.net.th

 

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back