News & Events

Back

Intel ใช้ Drone เป็นส่วนหนึ่งของพิธีปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018

26-02-2018 IT news -

Intel ใช้ Drone เป็นส่วนหนึ่งของพิธีปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018

            เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีพิธีปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ที่เมืองพยองชาง ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งนอกจากจะมีการเปิดเผยการทำลายสถิติใหม่ของนักกีฬาแล้ว ยังมีการแสดงที่น่าทึ่งให้ผู้เข้าร่วมและผู้ที่รับชมถ่ายทอดสดพิธีปิดได้ตื่นตาตื่นใจอีกด้วย อาทิเช่น การแสดงของเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 2022 (ประเทศจีน), การแสดงจากตัวแทนศิลปิน K-POP ชื่อดังอย่าง CL และ EXO รวมถึงการแสดงของ Intel ที่ใช้โดรน 300 ตัว บินอยู่บนท้องฟ้าใกล้ ๆ กับสถานที่จัดพิธีปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกนับเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ชมได้ โดยตลอดระยะเวลาในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเราจะได้เห็นเทคโนโลยีต่าง ๆ ทั้งเทคโนโลยีในการเอื้ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าแข่งขัน และแฟน ๆ กีฬา รวมถึงความเร็วอินเทอร์เน็ต 5G และอื่น ๆ

            ในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่เมืองพยองชาง Intel ได้ใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ จากโดรน ในชื่อว่า Shooting Star ในการสร้างภาพประกอบต่าง ๆ ที่มีสีสันมากมายบนท้องฟ้า สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เข้าร่วมพิธีปิดกับ ซูโฮรัง (Soohorang) มาสคอตในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในครั้งนี้และหัวใจอยู่บนท้องฟ้า เพื่อแสดงความรัก และการขอบคุณสำหรับนักกีฬาโอลิมปิกและแฟน ๆ จากทั่วโลก

             Natalie Cheung ผู้จัดการของทีมงานแสดงโดรนของ Intel กล่าวว่า เช่นเดียวกันกับ Soohorang ทีม Intel drones ของเรามีจิตวิญญาณ และความท้าทายในการผลักดันขีดจำกัดและสร้างประสบการณ์ที่น่าทึ่งให้กับเจ้าภาพ บุคคลสำคัญ นักกีฬา และแฟน ๆ จากทั่วโลก นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เฉลิมฉลองให้กับการแข่งขันกีฬาที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ ด้วยการแสดงแสงจากโดรนของ Intel

             หลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นเครื่องบินขนาดเล็ก หรือโดรน (Drone) ของ Intel มาก่อน ตัวอย่างเช่น Intel มีอากาศยานไร้คนขับทั้งภายในและภายนอกในงาน CES 2018 และในปีที่ผ่านมาในงาน SuperBowl ของ Lady Gaga ซึ่งการแสดงจากโดรนเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการจุดพลุ หรือดอกไม้ไฟแบบดั้งเดิม เนื่องจากโดรนแต่ละตัวมีความสามารถที่สร้างสีสันจากสีให้เปล่งประกายได้มากกว่า 4 พันล้านสี นับว่าเป็นการสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่และประสบความสำเร็จอย่างมากในการใช้เทคโนโลยีเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความทรงจำให้กับนักกีฬาและแฟน ๆ ทั่วโลก

 

Source : dronedj

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย : 
ศูนย์ฝึกอบรมด้านไอทีศูนย์รับรองความรู้ด้านไอทีธุรกิจการบริการด้านไอทีบริการจัดอบรมหลักสูตรด้านไอทีการฝึกอบรมและทดสอบการใช้โปรแกรมให้เช่าห้องฝึกอบรมด้านคอมพิวเตอร์ครบวงจรโฟโต้ชอป,แต่งรูปโปรแกรมแต่งรูป
คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ :
IT professional certification centerIT training centerIT training IT Professional Training CentersMOS Olympic
------------------------------------- 
AR GROUP : ผู้ให้บริการความรู้

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

กรมสรรพากรเตือนใกล้ สิ้นสุดเวลายื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้นิติบุคคลครึ่งปี (ภ.ง.ด.51) ปี 2561

21-08-2018
กรมสรรพากรเตือนใกล้ สิ้นสุดเวลายื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้นิติบุคคลครึ่งปี (ภ.ง.ด.51) ปี 2561

กรมสรรพากรขอประชาสัมพันธ์ให้ บริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคลทราบว่า ขณะนี้ ใกล้หมดเวลา ยื่

Back