News & Events

Back

ตราบธุลีดิน ติดอันดับ 10 วิดีโอที่มีคนเข้าชมมากที่สุดจากทั่วโลก

08-12-2017 First Section / ไอที อินเทอร์เน็ต -

ตราบธุลีดิน ติดอันดับ 10 วิดีโอที่มีคนเข้าชมมากที่สุดจากทั่วโลก

หลังจาก YouTube ประกาศสุดยอดวิดีโออินเทรนด์ประจำปี 2017 จากทั่วโลกที่มีผู้คนเข้าชมสูงที่สุด เป็นการวัดการค้นหาจากยอดวิว ไลค์ แชร์ การค้นหา การทำวิดีโอล้อเลียน การนำไปรีมิกซ์ และการตอบสนองจากคนดู เพื่อค้นหาสุดยอดวิดีโอ ซึ่งเป็นเรื่องน่าทึ่งที่มีวิดีโอจากประเทศไทยติดอยู่ใน 10 อันดับสุดยอดวิดีโออินเทรนด์ประจำปี 2017 ด้วย หลาย ๆ คนต้องเคยได้ยินหรือผ่าน ๆ หู ผ่านตามาบ้างแล้วแน่ ๆ มาดูกันว่า 10 อันดับวิดีโอที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง

อันดับ 10 : Children interrupt BBC News interview - BBC News

          เป็นคลิปวิดีโอจากช่อง BBC โดยเป็นวิดีโอเกี่ยวกับเรื่องที่สร้างร้อยยิ้มให้กับผู้ที่คลิกเข้าชมวิดีโอ เนื่องจากมีสิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับศาสตราจารย์โรเบิร์ต เคลลี่ ผู้เชี่ยวชาญกิจการเอเชียตะวันออก เมื่อตอนที่เขากำลังให้สัมภาษณ์กับรายการของ BBC เกี่ยวกับประเทศเกาหลีใต้ ในขณะนั้นลูกสาวของเขาก็ได้เปิดประตูเข้ามาขัดจังหวะตอนกำลังให้สัมภาษณ์ ด้วยความสดใสของหนูน้อย จึงทำให้เป็นวิดีโอที่น่ารักมาก ๆ จนทำให้เป็นคลิปที่โด่งดังไปทั่วโลก ผู้คนต่างแชร์ต่อ ๆ กันไป ทั้งใน Facebook, Twitter, Instagram และคลิกเข้าชมใน YouTube สูงมาก โดยตอนนี้มียอดผู้เข้าชมอยู่ที่ 25 ล้านครั้ง ภายใน 8 เดือน

อันดับที่ 9 : In a Heartbeat - Animated Short Film

            เป็นวิดีโอจากช่อง In a Heartbeat Animated Short Film เป็นการ์ตูนอนิเมชันสั้น ๆ ที่พูดถึงเรื่องราวความรักของคนเพศเดียวกัน ที่เด็กผู้ชายขี้อายคนหนึ่งไม่กล้าเปิดเผยความในใจ หลังจากหัวใจของเขาได้กระเด้งออกจากอก เพื่อให้เขาได้วิ่งตามหาเด็กอีกคนที่เป็นดั่งชายหนุ่มในฝันของตนเอง เป็นเรื่องราวความรักที่น่ารักที่มีการแชร์กันบนโซเชียลกันมากมาย โดยในตอนนี้มียอดผู้เข้าชม 32 ล้านครั้ง ภายในระยะเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา

อันดับที่ 8 : history of the entire world, i guess

            เป็นวิดีโอจากช่อง bill wurtz วิดีโอเกี่ยวกับเรื่องราวของโลกทั้งใบ ตั้งแต่ระบบสุริยะจักรวาล ยันยุคต่าง ๆ และรวมถึงการปกครอง และสังคมต่าง ๆ ที่ทำให้เป็นดลกในปัจจุบันนี้ได้ โดยมียอดผู้เข้าชมอยู่ที่ 35 ล้านครั้ง ภายใน 6 เดือน

อันดับที่ 7 : "INAUGURATION DAY" — A Bad Lip Reading of Donald Trump's Inauguration

            เป็นวิดีโอจากช่อง Bad Lip Reading คือคลิปวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับการล้อเลียน โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนล่าสุดของสหรัฐอเมริกาพ กับบุคคลที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ ที่ได้เข้าร่วมวันสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง ซึ่งทางช่องได้ทำเสียงขึ้นเองให้แต่ละประโยคมีความคล้ายกับเสียงและการพูดของแต่ละท่าน โดยคลิปนี้มียอดผู้เข้าชมอยู่ที่ 35 ล้านครั้ง ภายใน 10 เดือนที่ผ่านมา

อันดับที่ 6 : Lady Gaga's FULL Pepsi Zero Sugar Super Bowl LI Halftime Show | NFL

            เป็นวิดีโอของ NFL มียอดผู้เข้าชม 37 ล้านครั้ง ภายใน 10 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งคลิปเกี่ยวกับ Lady Gaga นักร้องหญิงชื่อดัง ในงาน Super Bowl 2017

อันดับที่ 5 : Ed Sheeran Carpool Karaoke

            วิดีโอจากช่อง The Late Late Show with James Corden เป็นช่องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากพีกรรายการได้นำศิลปินชื่อดังทั่วโลกอย่าง Justin Bieber และล่าสุดกับ Ed Sheeran มาพูดคุยและร้องเพลงบนรถ โดยขณะนี้มียอดวิวอยู่ที่ 40 ล้านครั้ง ภายในเวลา 6 เดือนเท่านั้น

อันดับที่ 4 : Darci Lynne: 12-Year-Old Singing Ventriloquist Gets Golden Buzzer - America's Got Talent 2017

            เป็นวิดีโอจากช่อง America's Got Talent เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กสาวอายุ 12 ปี ที่มาพร้อมกับตีกตาสุดน่ารักของเธอ ซึ่งเรียกร้อยยิ้มจากผู้เข้าชมได้เป็นอย่างดี โดยมียอดวิวอยู่ที่ 42 ล้านครั้ง ภายในระยะเวลา 6 เดือน

อันดับที่ 3 : Ping Pong Trick Shots 3 | Dude Perfect

            วิดีโอจากช่อง Dude Perfect เป็นวิดีดอรวบรวมวิธีต่าง ๆ ที่จะทำให้ปิงปองไปสุ่จุดหมายที่เจ้าของคลิปวิดีโอตั้งเป้าหมายไว้ โดยใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ เรียกผู้เข้าชมได้ถึง 94 ล้านครั้ง ภายใน 8 เดือน

อันดับที่ 2 : ED SHEERAN - Shape Of You | Kyle Hanagami Choreography

            วิดีโอจากช่อง KYLE HANAGAMI เป็นวิดีโอที่ดีไซน์ท่าเต้นเพลง Shape Of You ของ ED SHEERAN ซึ่งมียอดผู้เข้าชมอยู่ที่ 120 ล้านครั้ง ภายในระยะเวลา 10 เดือนที่ผ่านมา

อันดับที่ 1 : ตราบธุลีดิน - หน้ากากหอยนางรม | THE MASK SINGER 2

            วิดีโอจากช่อง WorkpointOfficial เป็นวิดีโอรายการ THE MASK SINGER 2 ของประเทศไทยที่มียอดผู้เข้าชมสูงจนน่าทึ่ง ถึงกับขึ้นเป็นที่ 1 แซงหน้าวิดีโออื่น ๆ จากทั่วโลก ซึ่งในคลิปนี้เป็นเพลงตราบธุลีดิน ของหน้ากากหอยนางลม โดย โอม นักร้องนำวง Cooktail โดยมียอดผู้เข้าชมอยู่ที่ 184 ล้านครั้ง และมียอดผู้กดถูกใจอยู่ที่ 5 แสน 5 หมื่นครั้ง นับว่าเป็นวิดีโอที่ได้รับความนิยมมาก ๆ คนไทยบางส่วนต้องเข้าดูกันคนละไม่ต่ำกว่า 10 ครั้งแน่ ๆ เพราะพี่โอมร้องเพราะจริง ๆ

 

ดูวิดีโออื่น ๆ ที่ติดอันดับได้ที่ : https://www.youtube.com/channel/UCS_00HVCR2bibty2eUrXLmg

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back