News & Events

Back

แอพพลิเคชั่น Facebook บนมือถือ สามารถถ่ายภาพได้ 360 องศา

29-08-2017 First Section / ไอที อินเทอร์เน็ต -

แอพพลิเคชั่น Facebook บนมือถือ สามารถถ่ายภาพได้ 360 องศา

    แอพพลิเคชัน Facebook สามารถถ่ายภาพและวิดีโอได้ด้วย 360 องศา ซึ่งใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android หลังจากที่ผ่านมาการจะถ่ายรูปภาพหรือวิดีโอ 360 ได้นั้นต้องถ่ายจากแอพพลิเคชันกล้องของบริษัทหรืออุปกรณ์พิเศษอื่น ๆ แล้วจึงนำมาโพสต์ลงใน Facebook  แต่ตอนนี้ Facebook พร้อมให้คุณใช้งานผ่านทางแอพพลิเคชัน Facebook เพียงแอพพลิเคชันเดียวได้แล้ว โดยทำการเปิดแอพพลิเคชัน หลังจากนั้นหาเมนู 360 Photo ที่อยู่ในโพสต์รูปภาพ ด้านบนสุดของ News Feed และทำตามคำแนะนำบนหน้าจอ เพื่อสร้างภาพ 360 องศาได้อย่างสมบูรณ์ โดยหลังจากถ่ายภาพ 360 องศาแล้ว จะสามารถเลือกจุดเริ่มต้นของภาพที่จะทำการหมุน 360 องศาได้ 


    เมื่อถ่ายเสร็จแล้วคุณก็สามารถโพสต์ลงหน้า Timeline ของคุณได้ทันทีหรือจะอัปโหลดรูปไปเก็บไว้ยังอัลบั้มที่ต้องการภายในโทรศัพท์ของคุณได้อีกด้วย นอกจากนี้ Facebook ยังได้เพิ่มคุณสมบัติที่น่าสนใจให้กับการถ่ายภาพหรือวิดีโอ 360 องศา อย่างการซูมเข้าหรือซูมออก และสามารถแท็กเพื่อนของคุณได้ 


    Facebook กล่าวว่าความสามารถของแอพพลิเคชันในการถ่ายภาพ 360 และคุณลักษณะอื่น ๆ ทั้งหมดนี้กำลังเริ่มกระจายออกไปทั่วโลก ซึ่งคุณจะได้รับการเข้าถึงเร็ว ๆ อย่างแน่นอน

 

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

กรมสรรพากรเตือนใกล้ สิ้นสุดเวลายื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้นิติบุคคลครึ่งปี (ภ.ง.ด.51) ปี 2561

21-08-2018
กรมสรรพากรเตือนใกล้ สิ้นสุดเวลายื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้นิติบุคคลครึ่งปี (ภ.ง.ด.51) ปี 2561

กรมสรรพากรขอประชาสัมพันธ์ให้ บริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคลทราบว่า ขณะนี้ ใกล้หมดเวลา ยื่

Back