The Knowledge Provider | Advanced Research Group

Back

วิธีการเพิ่มทักษะในการทำงาน สำหรับหนุ่มสาวสายงานไอที

วิธีการเพิ่มทักษะในการทำงาน สำหรับหนุ่มสาวสายงานไอที

26-06-2018

       

            ในปัจจุบันการหางานในตำแหน่งงานไอที อาจแตกต่างไปจากเดิม เนื่องจากเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำให้ผู้ที่ทำงานในตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับไอทีจึงต้องมีความเชี่ยวชาญและมีศักยภาพมากพอที่จะก้าวให้ทันกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ดังนั้นผู้ที่หางานหรือกำลังจะสมัครงานบริษัทควรพัฒนาศักยภาพของตัวเองอยู่เสมอ

            เนื่องจากระบบอัตโนมัติ, แพลตฟอร์มดิจิทัลและนวัตกรรมอื่น ๆ กำลังเปลี่ยนแปลงลักษณะพื้นฐานของงาน การพัฒนาศักยภาพในการทำงานของเราให้ควบคู่ไปกับเทคโนโลยีได้นั้นต้องอาศัยปัจจัยหลาย ๆ อย่างด้วยกัน หากผู้หางานมือใหม่หรือผู้ที่ทำงานบริษัทอยู่แล้ว ไม่มีเวลาหรือเงินเพื่อศึกษาต่อในสาขาที่เกี่ยวข้อง ผู้หางานสามารถเลือกวิธีการอื่น ๆ ได้ดังต่อไปนี้

 

สัมมนา

 

​​​​​​​

            การเข้าร่วมงานสัมมนาเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ผู้หางานหรือคนทำงานสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่กำลังเป็นประเด็นหรือกำลังจะเกิดขึ้นในขณะนั้นได้ แม้ว่าการเข้าร่วมสัมมนาอาจไม่ได้ยืนยันว่าคุณจะเก่งในด้านนั้น ๆ แต่อย่างน้อยการเข้าร่วมสัมมนา ทำให้คุณสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้เข้าร่วมสัมมนาคนอื่น ๆ หรือวิทยากรได้

 

Workshop

​​​​​​​

            Workshop เป็นลักษณะของการเรียนรู้ช่วงระยะเวลาสั้น ๆ โดยแบ่งเป็นคอร์ส เพื่อให้ผู้ที่สนใจในเรื่องดังกล่าวสามารถเลือกเวลา หรือใช้เวลาเพียงไม่นานในการเรียนรู้ที่จะเน้นไปที่การฝึกปฏิบัติเป็นหลัก เช่น Workshop การวาดภาพด้วยสีน้ำ หรือ Workshop การแต่งหน้าและทำผม เป็นต้น

 

การฝึกอบรม

​​​​​​​

            การฝึกอบรมเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ทำงาน ซึ่งต้องการพัฒนาตนเองให้มีทักษะ (Skill) , ความรู้ (Knowledge) และทัศนคติ (Attitude) ให้เหมาะสมหรือเข้ากับงานได้ดียิ่งขึ้น  ดังนั้นบริษัทต่าง ๆ จึงมีการฝึกอบรมให้กับบุคลากรในองค์กรอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มทักษะเฉพาะด้านและเตรียมความพร้อมในสายงานของตน นอกจากนี้สำหรับผู้หางานสามารถเข้าฝึกอบรมในเรื่องต่าง ๆ ที่ตัวเองสนใจได้ เนื่องจากการฝึกอบรมในบางกรณีก็จะมีการรับรองว่า “คุณได้ผ่านการฝึกอบรม หลักสูตร.......” ซึ่งผู้หางานสามารถนำใบรับรองการฝึกอบรมนั้นไปเป็นตัวดึงดูดความสนใจกับบริษัทที่รับสมัครงานได้อีกด้วย เช่นหลักสูตร iOS Developer, Android Developer เป็นต้น

            สำหรับบุคคลที่กำลังจะหางานด้านไอที ไม่ว่าจะเป็นนิสิต นักศึกษาจบใหม่, คนทำงานสายไอที และบุคคลทั่วไป วันนี้เรามีข่าวดีมาบอก!! เนื่องด้วย ARIT ได้มีโครงการฝึกอบรมและสรรหาบุคลากร ชื่อว่า “Recruitment & Training Process for IT Leading Companies” ซึ่งเปิดอบรมฟรี 8 หลักสูตร อีกทั้งผู้สมัครเข้ารวมโครงการยังมีโอกาสร่วมงานกับบริษัทไอทีชั้นนำอีกด้วย อย่ารอช้า! รีบสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ http://www.arit.co.th/it-requirement หรือ โทร 08-682-6350 ต่อ 511-513

 

 

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย : 
สมัครงานสมัครงานบริษัทอาชีพรับสมัครงานหางานงาน
คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ :
Thai jobBangkok jobjob thaijobthaiweb

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back