The Knowledge Provider | Advanced Research Group

Back

7 แอปพลิเคชันที่สายเที่ยวควรมีติดสมาร์ทโฟนในปี 2018

7 แอปพลิเคชันที่สายเที่ยวควรมีติดสมาร์ทโฟนในปี 2018

16-03-2018

            หลาย ๆ คนให้ความสนใจกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ไปเที่ยวกันเป็นกลุ่มจนถึงการเดินทางคนเดียว อย่างไรก็ตามเวลาเราไปเที่ยวไม่ใช่แค่เงินเท่านั้นที่เป็นสิ่งสำคัญ แต่เราต้องมีตัวช่วยในการท่องเที่ยวและการวางแผนการเดินทางที่ดีด้วยเช่นกันโดยเฉพาะกับคนที่ไปแบบ Backpack ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ 7 แอปพลิเคชันที่สายเที่ยวควรมีติดสมาร์ทโฟน ไว้ใช้ในการเดินทางที่เราไม่คุ้นเคยได้ โดยไม่กลัวหลง

1. Google Maps

           Google Maps เป็นแอปพลิเคชันแรกที่เราจะแนะนำให้ทุกคนควรมีติดไว้ในสมาร์ทโฟน แม้ว่าการเดินทางจะอาศัยป้ายบอกทางก็จริงอยู่ แต่ไม่ใช่ทุกสถานที่จะมีป้ายบอกทางให้เรา ดังนั้น Google Maps จึงเป็นผู้ช่วยที่สำคัญทุกการเดินทาง เพราะเราสามารถบันทึกจุดหมายปลายทางและสถานที่ใน Google Maps ได้ รวมถึงบันทึกสถานที่ที่คุณเคยเยี่ยมชมเพื่อให้คุณสามารถจำสถานที่, ร้านอาหารหรือประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับการเที่ยวในครั้งอื่น ๆ ได้

2. Traveloka

           หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยิน Traveloka ผ่านหูผ่านตามาบ้างกับแอปพลิเคชันที่ให้บริการจองตั๋วสายการบินและบริการจองห้องพักโรงแรมออนไลน์ได้พร้อม ๆ กัน ซึ่งจะช่วยทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ด้วยข้อเสนอราคาตั๋วเครื่องบินและราคาห้องพักโรงแรมที่พิเศษสุด ๆ เหมาะสำหรับสายเที่ยวที่มีงบประมาณที่จำกัด

3. PackPoint

           เวลาเดินทางไปเที่ยวเราชอบลืมนั่นลืมนี่ไม่รู้ว่าเพราะตื่นเต้นหรือเป็นคนขี้ลืมกันแน่ แต่ถ้าหากทุกคนชอบลืมของเหมือนกัน เราขอแนะนำ PackPoint เป็นแอปพลิเคชันที่เราเลิฟม๊ากมาก เพราะแอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้เราจัดระเบียบกับทุกสิ่งที่เราต้องการเพื่อให้พร้อมสำหรับการเดินทาง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้งานง่ายและจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ควรมีในการเดินทาง อีกทั้งเรายังสามารถตรวจสอบของและเพิ่มสิ่งของตามน้ำหนักกระเป๋าที่เราต้องการได้ด้วย

4. Google Translate

          สำหรับใครที่เดินทางออกนอกประเทศสิ่งนี้จะเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเมื่อเราไม่รู้คำศัพท์ในภาษาต่าง ๆ จะช่วยให้เราสามารถพูดในไมโครโฟนของสมาร์ทโฟนเพื่อแปลภาษาหรือแปลภาษาจากตัวอักษรในรูปภาพได้ ซึ่งแอปพลิเคชันนี้จะทำให้สื่อสารในภาษาอื่น ๆ เป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

5. Snapseed

         ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการถ่ายภาพก็เป็นสิ่งสำคัญในการท่องเที่ยวในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะเราสามารถนำรูปภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำหรือเอาไปเผยแพร่ในโซเชียลของเราได้ ดังนั้นแอปพลิเคชันแต่งรูปจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เมื่อเราถ่ายรูปเสร็จสามารถแต่งรูปภาพได้เลยในสมาร์ทโฟน หลังจากนั้นเราก็สามารถส่งไปให้คนอื่น ๆ ชื่นชมได้ทันที

6. App In The Air

         แม้ว่าแอปพลิเคชันนี้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการใช้งาน แต่แอปพลิเคชัน App In The Air จะช่วยเราได้มาก เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลที่ถูกต้องที่สุด สำหรับการจัดการการเดินทางด้วยเครื่องบิน โดยจะให้ข้อมูลได้แบบเรียลไทม์แก่เที่ยวบินของเรา ทั้งเวลาในการขึ้นเครื่อง และเวลาที่เครื่องบินของเราจะถึงจุดหมายปลายทาง นอกจากนี้ยังเชื่อมโยงไปถึงการคาดการณ์เวลาในการรอเช็กอินและอื่น ๆ

7. Uber

          เวลาไปเที่ยวต่างประเทศเงินของเราจะหมดไปกับค่าอาหาร หรือค่าจิปาถะ รวมถึงค่าเดินทางซึ่งอาจทำให้เราไม่สามารถจำกัดจำนวนเงินในการท่องเที่ยวได้ ดังนั้นเราสามารถใช้ Uber เพื่อเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ในราคาที่เราสามารถจ่ายได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีเงินไม่เพียงพอในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ

 

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย : 
การพัฒนาซอฟท์แวร์และแอพพลิเคชั่น,การพัฒนาโมบายแอพพลิเคชั่น,ระบบบริหารการขาย,ระบบติดตามการขาย,ระบบบริหารการบริการ,ระบบติดตามการบริการ
คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ :
software & application development,Sales Management System,Sales Tracking System,Service Management System,Service Tracking System
-------------------------------------
AR GROUP : ผู้ให้บริการความรู้

 

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back