News & Events

Back

Alibaba Cloud ตั้ง Data Center แห่งแรกในอินโดนีเซีย

19-03-2018 Real Estate / สังคมธุรกิจ -

Alibaba Cloud ตั้ง Data Center แห่งแรกในอินโดนีเซีย

             Alibaba Cloud ได้ประกาศเปิดตัวศูนย์ข้อมูลแห่งแรกในประเทศอินโดนีเซีย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับการบริการคลาวด์ที่เชื่อถือได้และสามารถปรับขนาดได้ระหว่างธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในประเทศ โดยศูนย์ข้อมูลใหม่แห่งนี้จะนำเสนอชุดบริการคลาวด์ที่ครอบคลุมถึงการคำนวณแบบยืดหยุ่นและการจัดการฐานข้อมูล เพื่อสร้างเครือข่ายและความปลอดภัย ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้ทำให้ศูนย์ข้อมูลของ Alibaba Cloud มีจำนวนถึง 18 ประเทศทั่วโลก

            เนื่องจากประเทศอินโดนีเซียมีธุรกิจ SMEs เป็นกำลังสำคัญในเศรษฐกิจของประเทศอินโดนีเซีย โดยจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีคลาวด์ เพื่อขับเคลื่อนให้ธุรกิจสามารถเติบโตได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้นาย Rudiantara รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารและข้อมูลของประเทศอินโดนีเซียกล่าวว่า รัฐบาลอินโดนีเซียได้สนับสนุนให้ธุรกิจทุกภาคส่วนสามารถใช้บริการระบบคลาวด์ได้ เพราะตลาดของอินโดนีเซียมีความท้าทายมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับจีนที่เป็นกลุ่มประเทศที่มีการเติบโตด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นหากมีโครงสร้างพื้นฐานที่ดีจะช่วยทำให้ธุรกิจ SMEs ในประเทศอินโดนีเซียสามารถขยายตลาดและปรับปรุงเศรษฐกิจได้ดียิ่งขึ้น

            ศูนย์ข้อมูลดังกล่าวเป็นการเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของ Alibaba Cloud ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการริเริ่มของประเทศอินโดนีเซียที่ต้องการตั้งธุรกิจสตาร์ทอัพให้ได้ 1,000 แห่ง โดยจะมีมูลค่ากว่า 10 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2563 ซึ่ง Alibaba ได้ลงทุนในภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของประเทศอินโดนีเซียที่ยังคงใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยประชากรยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้นเช่น Tokopedia ผู้ค้า e-Commerce  

           นอกเหนือจากการลงทุนใน Tokopedia แล้วศูนย์ข้อมูลใหม่นี้ยังเป็นการแสดงถึงการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดีของอาลีบาบากับหน่วยงานหลักหลายแห่งของอินโดนีเซียอีกด้วย จากข้อมูลของ Gartner ระบุว่า Alibaba Cloud เป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานอันดับสามของโลกรองจาก Amazon และ Microsoft ซึ่งในปัจจุบันนอกเหนือจากประเทศจีนแล้ว Alibaba Cloud ยังครอบคลุมไปยังตลาดต่างประเทศที่สำคัญ ๆ เช่นสหรัฐฯ, เยอรมนี, สิงคโปร์, ญี่ปุ่นสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ฮ่องกงและอินเดีย

 

Source : alizila

ข้อความที่เกี่ยวข้องภาษาไทย
บริการข้อมูลธุรกิจ,ระบบบริหารจัดการความเสี่ยงด้านสินเชื่อ,การพัฒนา และบริหารจัดการฐานข้อมูล,การบริหารความเสี่ยงด้านสินเชื่อ,ประเมินความเสี่ยงการทำธุรกิจระหว่างประเทศ,การวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจ
ข้อความที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ
business information services,credit risk management solution,database building & management solution,Business Information & Credit Risk Management
-------------------------------------
​AR GROUP : ตอบแทนสู่สังคมไทย

 

 

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back