News & Events

Back

คอนเซ็บต์ iOS 12 ระบบปฏิบัติรูปแบบใหม่ที่เราจะได้พบกันเร็ว ๆ นี้

05-03-2018 IT news -

คอนเซ็บต์ iOS 12 ระบบปฏิบัติรูปแบบใหม่ที่เราจะได้พบกันเร็ว ๆ นี้

            Apple ปล่อยคอนเซ็ปต์ของ iOS 12 ระบบใหม่เอี่ยมจากนักออกแบบ iOS News And More โดยการนำเสนอเวอร์ชันใหม่นี้บริษัทจะทำการปรับปรุงเสถียรภาพและการแก้ไขข้อบกพร่อง ซึ่งจะทำให้เห็นถึงความทันสมัย เรียบง่าย เฉียบคม และศักยภาพในการใช้งานที่ดีมากขึ้นในการเปิดตัว iOS 12 เร็ว ๆ นี้ ด้วยจุดเด่นของคอนเซ็ปต์นี้หลัก ๆ แล้วได้แก่

Home screen และ Lock screen รูปแบบใหม่ที่ดูสะอาดตา

           เริ่มต้นด้วยหน้าจอหลัก (Home Screen) รูปแบบใหม่ที่แสดงให้เห็นว่า iOS 12 จะไม่มีชื่อแอปพลิเคชันปรากฏให้เห็นอีกต่อไปซึ่งทำให้หน้าจอดูโล่งและสะอาดตาขึ้น ส่วนหน้าจอล็อก (Lock screen)ผู้ใช้สามารถใช้นิ้วเลื่อนได้เหมือนเดิม แต่เมื่อเลื่อนจากด้านบนจะเจอกับการแจ้งเตือนสภาพอากาศและอื่น ๆ และยังพูดถึงคำขอผู้ใช้ในการนำการปัดแจ้งเตือนขึ้นเพื่อปลดล็อก iPhone X ถึงจะเข้าสู่หน้าจอหลักได้ นอกจากนี้ยังเพิ่มตัวเลือกล็อกแอปพลิเคชันที่ผู้ใช้ต้องการ โดยถ้าจะเข้าสู่แอปพลิเคชันที่ล็อกไว้จะต้องใช้ Face ID หรือ Touch ID ในการเข้าใช้งานแอปพลิเคชันนั้น ๆ

Sound Bar ที่ไม่ขัดหูขัดตา

             อีกอย่างหนึ่งคือวิธีในการจัดการการควบคุมระดับเสียง โดยบน iOS คอนเซ็ปต์นี้ได้แนะนำ Sound Bar ว่า 'วิธีที่ดีกว่าเดิมในการเปลี่ยนระดับเสียง' ที่อาจจะย้ายการแสดงระดับเสียงไปไว้ด้านบนแทนไม่ให้ขัดการใช้งานของผู้ใช้

Guest Mode ปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีขึ้น

            หลาย ๆ คนที่ใช้ iPhone X อาจผิดหวังกับ Face ID ที่ไม่สนับสนุนผู้ใช้มากกว่าหนึ่งราย ซึ่งแตกต่างจาก Touch ID ทำให้ผู้พัฒนาได้เพิ่มโหมดผู้เยี่ยมชม (Guest Mode ) ใหม่ช่วยแก้ปัญหานี้ทำให้สามารถสนับสนุนผู้ใช้ได้มากกว่าหนึ่งคนและเป็นประโยชน์สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน รวมทั้งในสถานการณ์ฉุกเฉิน

App Bar เรียกใช้งานแอปพลิเคชันที่ชื่นชอบได้สะดวกมากขึ้น

            นี่เป็นอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ที่ฉลาดในการที่ Apple สามารถย้ายการใช้งานจาก Multitasker ปัจจุบันได้ ซึ่งวิธีใช้น่าจะทำการแตะแบบ 3D Touch และการกวาดนิ้ว เพื่อสลับไปยังหน้าแอปพลิเคชันที่เราชื่นชอบหรือใช้เป็นประจำได้รวดเร็วมากขึ้น โดยไม่ต้องออกจากแอปพลิเคชัน

คุณสมบัติอื่น ๆ

           Apple จะมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงประสิทธิภาพและความเสถียรใน iOS 12 ในคอนเซ็ปต์ใหม่นี้อย่าง FaceTime ที่อัปเดตด้วยธีมสีเข้ม และการสนับสนุนการโทรแบบกลุ่มได้, การใช้งาน Split-View แบบใหม่ที่มาสู่ iPhone หลังจากได้ปล่อยฟีเจอร์ใน iPad ไปใน iOS 11, การออกแบบ Safari ใหม่, การอัปเดตกล้อง, การรีเฟรชการแจ้งเตือน, การปรับแต่งจุดแจ้งเตือนใหม่ ๆ และอื่น ๆ อีกมากมายที่ผู้ใช้ระบบปฏิบัติ iOS จะได้พบใน iOS 12 เร็ว ๆ นี้

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.behance.net/gallery/61918841/iOS-12

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back