News & Events

Back

Alibaba นำเทคโนโลยีสร้างประสบการณ์ใหม่ใน Olympic Games

14-02-2018 First Section / สังคม โพสทูเดย์

Alibaba นำเทคโนโลยีสร้างประสบการณ์ใหม่ใน Olympic Games

            Alibaba Group ได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในการร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล โดยได้สร้างอาคารแสดง และนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ หลายอย่างในชื่อ 'Olympic Games on the Cloud' ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2018  ซึ่งอาคารแสดงนี้ สามารถสร้างประสบการณ์ให้แฟนกีฬา นักกีฬา องค์กรและพาร์ทเนอร์ร่วมงานของ Alibaba ได้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของโอลิมปิก ซึ่งดำเนินไปอย่างสมบูรณ์แบบบนคลาวด์

           ผู้เข้าชมอาคารแสดงแห่งนี้จะได้สำรวจสถานการณ์ต่าง ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นจากบริการคลาวด์ของ  Alibaba และแพลตฟอร์ม e-Commerce ในอนาคต นายแจ็ค หม่า กล่าวว่า มันก็เหมือนกับการแข่งขันเกมโอลิมปิก ที่ทาง Alibaba เชื่อมั่นในการสร้างเวทีการแข่งขันที่มีความเท่าเทียมกัน ซึ่งจะทำให้ทุกคนมีโอกาสได้แข่งขันในเวทีโลก

           แพลตฟอร์มนี้จะช่วยยกระดับประสบการณ์ ทั้งการวิเคราะห์ การประมวลผล และ Machine Learning เพื่อสร้างความผูกพันระหว่างแฟนกีฬา, นักกีฬา, เจ้าภาพจัดการแข่งขัน และสถานที่จัดการแข่งขันกีฬา โดยนำระบบคลาวด์ผสานรวมกับกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในการแข่งขันโอลิมปิก ที่เรียกกันว่า Alibaba Cloud ET Sports Brain ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

           การเพิ่มประสบการณ์เกม : โดยจะใช้ Big Data ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลแบบคลาวด์ ซึ่งจะสร้างประสบการณ์ให้แฟนกีฬาสามารถมีส่วนร่วมกับการแข่งขันในแต่ละเกมได้ จากการใช้งานบนมือถือแบบไร้รอยต่อระหว่างออฟไลน์และออนไลน์ ทำให้แฟน ๆ และนักกีฬาสามารถค้นหาเส้นทาง, เตรียมความพร้อมสำหรับสภาพอากาศ และสัมผัสประสบการณ์เกมรูปแบบใหม่ ๆ ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด

           การวางแผนเมืองอัจฉริยะ :  สำหรับเมืองเจ้าภาพในอนาคต ที่เริ่มวางแผนสำหรับสถานที่จัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิก สามารถใช้ AI เพื่อทำการวิเคราะห์ข้อมูลพื้นที่ขนาดใหญ่ เพื่อเลือกสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดได้

           ความปลอดภัยในการแข่งขัน : ใช้เทคโนโลยียืนยันตนที่สมบูรณ์ที่สุด ไปประมวลผลบนคลาวด์ ทำให้สามารถควบคุมการเข้าถึง และรักษาความปลอดภัย รวมถึงจัดการจำนวนผู้เข้าชมการแข่งขัน

           การปรับปรุงสมรรถนะ และการฝึกสำหรับนักกีฬา : Deep Machine Learning จะสามารถช่วยสร้างแบบจำลองความสัมพันธ์ระหว่างการพักผ่อน, โภชนาการ และการฝึก รวมถึงการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ อย่าง อุณหภูมิ ความเร็วลม และสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอื่น ๆ เพื่อสนับสนุนประสิทธิภาพของนักกีฬา

           การขยายการเข้าถึง และการเข้าถึง Content : โดยเทคโนโลยีคลาวด์จะสามารถปรับปรุงการจัดเก็บ, การค้นหา และการปรับแต่ง Content ซึ่งทำให้ผู้เผยแพร่ภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และแฟน ๆ สามารถค้นหาหรือแบ่งปันการแข่งขันที่ชื่นชอบได้ทุกที่ ทุกเวลา

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back