News & Events

Back

Apple ประกาศเทรนด์แอปพลิเคชัน AR ที่ดีที่สุดของปี 2560

13-12-2017 IT news -

Apple ประกาศเทรนด์แอปพลิเคชัน AR ที่ดีที่สุดของปี 2560

           ในยุคนี้เทคโนโลยีที่ทุกคนกำลังหันมาให้ความสนใจกันคงจะหนีไม่พ้น AR ไม่ว่าจะเป็นในเกม หรือในแอปพลิเคชันต่าง ๆ โดยเป็นเทคโนโลยีที่ผสมผสานระหว่างความเป็นจริงและโลกเสมือนเข้าด้วยกัน สามารถช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเห็นภาพที่เหมือนจริงได้ผ่านแอปพลิเคชัน เช่นเกม สื่อการเรียนรู้ การแต่งภาพ หรือแม้กระทั่งทำให้การตกแต่งบ้านของคุณเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น มาดูกันว่าแอปพลิเคชัน AR เหล่านี้มีอะไรบ้าง

ประเภทของเกม

            เกม AR ที่ Apple แนะนำมาว่าเป็นแอปพลิเคชัน AR ที่ดีที่สุดในปีนี้ คือ Euclidean Lands พัฒนาขึ้นโดย kunabi brother GmbH เป็นเกมปริศนาที่สวยงามบวกกับกลศาสตร์ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมแบบมีมิติเท่า ๆ กัน และการเคลื่อนไหวแบบเลี้ยวตามผู้เล่น ทำให้เกมน่าตื่นเต้นเพิ่มขึ้นไปอีก

ประเภทรูปภาพและวิดีโอ

            แอปพลิเคชันรูปภาพและวิดีโอที่ทาง  Apple แนะนำมาว่าเป็นแอปพลิเคชัน AR ที่ดีที่สุดในปีนี้ คือ Filmr - AR Easy Video Editor แอปพลิเคชันนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดย Stei App, ltda  ถ้าหากคุณต้องการสร้างคลิปวิดีโอที่ยอดเยี่ยมเข้ากับเสียงเพลงคุณสามารถเลือกสร้างวิดีโอได้ง่าย ๆ และรวดเร็ว Filmr เหมาะสำหรับคนยุคดิจิทัลแบบเรา ๆ อย่างยิ่ง เพียงเลือกวิดีโอ คลิป และภาพถ่ายที่ชื่นชอบ นำมาตัดแต่งและจัดเรียง โดยอาจจะเพิ่มการเคลื่อนไหวช้า ๆ เลือกเพลงที่ดีที่สุด และแชร์วิดีโอเด็ด ๆ สำหรับ Instagram,  Instagram Stories, Snaps และ Facebook ได้

ประเภท Lifestyle

            เมื่อพูดถึงแอปพลิเคชัน AR ที่ยอดเยี่ยมในประเภทของ Lifestyle แล้ว ถ้าบอกชื่อออกไปทุกคนคงคุ้นเคยกันดี เพราะผู้พัฒนาแอปพลิเคชันนี้เป็นถึงผู้จัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ทาง  Apple แนะนำมาว่าเป็นแอปพลิเคชัน AR ที่ดีที่สุดในปีนี้ คือ IKEA Place ถูกพัฒนาขึ้นโดย By Inter IKEA Systems B.V. IKEA Place ที่ช่วยให้คุณสามารถเลือก วาง ผลิตภัณฑ์ IKEA ในพื้นที่ของคุณได้อย่างแท้จริง เนื่องจากแอปพลิชันนี้มีโมเดล 3D และแบบจำลองที่สมจริง สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่โซฟา และเก้าอี้นวม เพื่อวางสตูลและโต๊ะกาแฟ ทั้งนี้ IKEA Place ให้ความรู้สึกที่สมจริงได้เกี่ยวกับขนาดของเฟอร์นิเจอร์ การออกแบบ และการทำงานในบ้านของคุณ เพื่อให้คุณสามารถคลายความกังวลในการตกแต่งบ้านได้

ประเภททางการแพทย์

            แอปพลิคชันที่ Apple แนะนำว่าดีต่อไปนี้ คือ INSIGHT HEART ถูกพัฒนาขึ้นโดย By ANIMA RES ที่ให้ความสมจริงเกี่ยวกับร่างกายของมนุษย์ โดยมีเป้าหมาย คือการทำให้การศึกษาทางการแพทย์ที่น่าสนใจ และทีความสนุกสนาน สำหรับนักเรียนแพทย์ หรือนักเรียนที่สนใจจะเป็นแพทย์ จะสามารถเรียนรู้และเข้าถึงผู้ป่วยได้ทุกที่ทุกเวลาไม่ว่าจะในหรือนอกห้องเรียน ห้องบรรยาย หรือห้องนั่งเล่น เรามุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่การศึกษาด้านการแพทย์อีกขั้นหนึ่ง และได้พัฒนาเนื้อหาที่น่าสนใจ ซึ่งขึ้นอยู่กับข้อกำหนดทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์ในชีวิตจริง

 

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back