News & Events

Back

เทคโนโลยีเข้ามาเปลี่ยนแปลงการรับชมฟุตบอลโลกไปสู่ออนไลน์

09-07-2018 IT news -

เทคโนโลยีเข้ามาเปลี่ยนแปลงการรับชมฟุตบอลโลกไปสู่ออนไลน์

            ใกล้แล้วทราบผลการแข่งขันฟุตบอลโลกแล้วกับ 4 ทีมที่เหลืออยู่ (11/7 ฝรั่งเศส พบ เบลเยี่ยม และ 12/7 อังกฤษ พบ โครเอเชีย) ใครกันจะได้เข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศ 2 ทีมสุดท้ายในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคมนี้ ก่อนจะหมดช่วงฤดูกาลฟุตบอลโลกมันช่างน่าตื่นเต้นอะไรขนาดนี้ แล้วคุณละเชียร์ทีมใดอยู่มารวมลุ้นไปด้วยกันผ่านเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เข้ามาทำให้การรับชมฟุตบอลแบบสด ๆ นั้นสะดวกยิ่งขึ้น

            เป็นที่ทราบกันดีว่าฟุตบอลโลกจะเกิดขึ้นทุก ๆ สี่ปี ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ดีทำให้เราได้เห็นการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงการรับชมการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และในระยะเวลาสั้น ๆ เทคโนโลยีหลาย ๆ อย่างทำให้การรับชมฟุตบอลโลกดีขึ้นกว่าทุกครั้งที่เคยมีมา เพราะในตอนนี้เราสามารถรับชมการแข่งขันได้ละเอียดมากกว่าเดิม โดยการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีได้สร้างความแตกต่างอย่างมาก นั่นก็คือการเติบโตของ Internet Streaming หรือการสตรีมมิ่งผ่านอินเทอร์เน็ตแทนการดูผ่านช่องบางช่องในโทรทัศน์ ทำให้ผู้รับชมได้รับข้อมูลที่ไม่จำกัดทำให้เราสามารถเชียร์ทีมที่ชอบหรือชมการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นนี้ได้ง่ายขึ้น

            เมื่อก่อนเรามักจะเห็นภาพทุกคนรีบกลับบ้านหรือรีบกลับไปเตรียมตัว เพื่อรับชมการแข่งขันนัดสำคัญของทีมที่ชอบ หรือการไปรวมกันอยู่บ้านของใครคนหนึ่ง เพื่อร่วมรับชมบอลด้วยกันและสมัยก่อนไม่ค่อยมีบริการสตรีมมิ่งแบบ Over-The-Top คือการให้บริการบนออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ต อย่างเช่นแอปพลิเคชันหรือบริการถ่ายทอดสดของผู้ให้บริการสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งในปัจจุบันถ้าหากเครือข่ายใดก็ตามสามารถประมูลสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดได้ก็จะสามารถให้บริการสตรีมออนไลน์ เพื่อเรียกยอดคนเข้าชมได้มากยิ่งขึ้น

            โดยการแข่งขันฟุตบอลโลกในครั้งนี้มีความแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เพราะทุกคนสามารถรับชมการแข่งขันแบบ HD ได้ในขณะที่กำลังทำ OT อยู่ที่ทำงานหรือขณะเดินทางกลับบ้านอย่างไม่รีบร้อนผ่านทาง YouTube TV หรือแอปพลิเคชันอื่น ๆ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีได้เข้ามาปรับปรุงสิ่งต่าง ๆ ให้ดีและสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากการสตรีมมิ่งออนไลน์แล้ว เทคโนโลยียังเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ผู้คนแลกเปลี่ยนข่าวสารการแข่งขันฟุตบอลโลกได้แบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตามบนโลกผ่าน Facebook Messenger, Line หรือ WhatsApp

            ดังนั้นในอนาคตเราจะเห็นกีฬาสามารถผสานรวมกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ดีเหมือนกับการสื่อสารหรือการซื้อขายออนไลน์ที่ทำให้เราสามารถติดตามทุกสิ่งได้อย่างเรียลไทม์และสะดวกมากยิ่งขึ้น

บอกต่อ : 
ข่าวที่แนะนำ

Back