The Knowledge Provider | Advanced Research Group

Back

รู้หรือไม่? ทำไมอินเทอร์เน็ตถึงมีความสำคัญกับธุรกิจ

รู้หรือไม่? ทำไมอินเทอร์เน็ตถึงมีความสำคัญกับธุรกิจ

09-11-2018

            ตลอดระยะหลายปีที่ผ่านมาอินเทอร์เน็ตค่อย ๆ แทรกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรามากขึ้น คุณจำได้ไหมว่า คุณรู้จักกับอินเทอร์เน็ตครั้งแรกตอนไหน?

            หากนึกย้อนกลับไป ก็คงเริ่มตั้งแต่คอมพิวเตอร์ และอินเทอร์เน็ตได้เข้ามาอยู่ในหลักสูตรการศึกษา จนกระทั่งทุกคนสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้อย่างอิสระ ในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตมีความสำคัญอย่างยิ่งในการเพิ่มศักยภาพการทำงาน และได้สร้างประโยชน์อื่น ๆ ให้กับผู้บริโภคมากมาย

            การดำเนินธุรกิจเกือบทุกกระบวนการโดยไม่ใช้อินเทอร์เน็ตคงเป็นไปไม่ได้เลย เพราะในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตสามารถเปลี่ยนแปลงวิธีการดำเนินธุรกิจของเราได้ จากการตลาดธุรกิจไปจนถึงการมีส่วนร่วมของพนักงาน อินเทอร์เน็ตได้เปลี่ยนขอบเขตธุรกิจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือธุรกิจขนาดใหญ่ การใช้อินเทอร์เน็ตสำหรับธุรกิจไม่ได้เป็นเพียงการเพิ่มกำไร หรือเพิ่มรายได้เท่านั้น แต่ยังช่วยปรับปรุงชื่อเสียงออนไลน์ในตลาดอีกด้วย

อินเทอร์เน็ตให้อะไร มากกว่าที่ธุรกิจคิด

ธุรกิจสามารถค้นพบเทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้จากอินเทอร์เน็ต

            เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต (Internet Technology) มีบทบาทสำคัญที่ผลต่อความสำเร็จของธุรกิจ โดยเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้กระบวนการ และการดำเนินงานที่สะดวกกว่าแต่ก่อน อย่างเช่นระบบการจัดการด้วยระบบคลาวด์ เป็นต้น เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่มาพร้อมกับอินเทอร์เน็ตสามารถลดเวลาทำงาน และเพิ่มผลผลิตได้ ช่วยให้ธุรกิจ หรือองค์กรต่าง ๆดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การตลาด และการโฆษณา

            หากธุรกิจของคุณไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ คุณจะไม่สามารถทำการตลาด หรือหาเทคนิคใหม่ ๆ ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ เนื่องจากอินเทอร์เน็ตเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่สำคัญสำหรับธุรกิจทุกประเภท ในยุคของเทคโนโลยีผู้คนค้นหาสิ่งต่าง ๆ โดยใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย และเครื่องมือค้นหาอย่าง Google และถ้าหากธุรกิจไม่มีสถานะออนไลน์ นั่นแสดงว่าคุณกำลังสูญเสียลูกค้าเป็นจำนวนมากทุกวัน เพราะการทำการตลาดบนอินเทอร์เน็ตช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงตลาดต่างประเทศได้อย่างง่ายดาย เพื่อหาลูกค้าจากทุกมุมโลก

สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าบนออนไลน์

            ความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า เป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินงาน และจัดการกระบวนการทางธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่จะทำให้ธุรกิจสามารถติดต่อกับลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้บริการลูกค้าทั้งการแก้ไขปัญหา และให้ข้อมูลกับลูกค้าได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ด้วยอินเทอร์เน็ตคุณสามารถสร้างชุมชนให้กับแบรนด์ของคุณ พร้อมบอกให้คนอื่น ๆ ทราบได้ว่าธุรกิจของคุณทำสิ่งใด และผลิตภัณฑ์ หรือบริการมีประโยชน์อย่างไรสำหรับลูกค้า

            นี่เป็นเพียงเหตุผลหลักที่ทำให้อินเทอร์เน็ตมีความสำคัญกับธุรกิจ ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากพฤติกรรมผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยที่เปลี่ยนแปลงไป โดยดูจากแนวโน้มการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคนไทย เฉลี่ยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี อย่างปี 2561 เมื่อเทียบกับปี 2560 การใช้งานอินเทอร์เน็ตของคนไทยเพิ่มขึ้น 3 ชั่วโมง 41 นาทีต่อวัน กลายเป็นว่าตอนนี้คนไทยใช้อินเทอร์เน็ตนานขึ้นเป็น 10 ชั่วโมง 5 นาทีต่อวัน จากเดิมเฉลี่ยอยู่ที่ 6 – 7 นาทีเท่านั้น

 

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย :
จดโดเมน,เว็บไซต์ออนไลน์, อินเทอร์เน็ต

คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ : 
internet related servicesweb conferencing solutionCertificate Authority (CA) Total Solution,Domain register
 

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

สิ่งที่ผู้ประกันตนควรรู้!! กองทุนประกันสังคมให้ความคุ้มครองอะไรกับเราบ้าง

05-06-2018
สิ่งที่ผู้ประกันตนควรรู้!! กองทุนประกันสังคมให้ความคุ้มครองอะไรกับเราบ้าง

หลังจากที่กล่าวไปแล้วในประกันสังคมคืออะไร ทำไมเราต้องจ่าย ทุกคนคงทราบกันดีแล้วว่าประกันสังคมและผู

Back