The Knowledge Provider | Advanced Research Group

Back

สิ่งที่เราควรพิจารณาก่อนเลือกผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

สิ่งที่เราควรพิจารณาก่อนเลือกผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

02-02-2018

            อินเทอร์เน็ต กลายเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนใช้อินเทอร์เน็ตในการทำงาน ติดต่อสื่อสาร ซื้อสินค้าและบริการ หาข้อมูลข่าวสาร ชำระค่าสินค้า เป็นต้น การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตกับอุปกรณ์ของเรา เป็นการช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ดังนั้นผู้บริโภคจึงสรรหาบริการและการใช้งานที่คุ้มค่าจากผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่มีอยู่มากมายในปัจจุบัน

            การค้นหาเว็บไซต์เปรียบเทียบความรวดเร็วว่าผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตใดมีความเร็วและราคาที่ดีที่สุด นอกจากนี้เรายังจะต้องไปที่เว็บไซต์ของผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแต่ละแห่งเพื่อรับรายละเอียดแพ็คเกจที่ทำให้เราสามารถเปรียบเทียบได้อย่างละเอียดตามความต้องการของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องให้ความสนใจกับสิ่งต่อไปนี้

ความเร็วในการ Download และ Upload

            พวกเราทุกคนที่ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นประจำก็ต้องการอินเทอร์เน็ตที่เร็วที่สุดในราคาที่เรายินดีจ่าย การเช็คความเร็วในการ Download และ Upload ข้อมูลจะทำให้เราสามารถตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

ราคา และสัญญาของผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

            โดยส่วนใหญ่ผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอาจมีสัญญาในการใช้งานอินเทอร์เน็ต ซึ่งมักพบเมื่อเรามีการขายพร้อมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่นบางบริการต้องการให้เราเช่าโมเด็ม เพื่อติดตั้งกล่องสัญญาณ บางรายก็มีการติดตั้งฟรี ในขณะที่บางผู้ให้บริการเรียกเก็บค่าบริการจากเรา หรือให้ส่วนลดบริการอินเทอร์เน็ตและมอบแพคเกจด้วยบริการโทรทัศน์ฟรีในระยะที่สัญญากำหนด ดังนั้นเราจึงต้องเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมด หลังจากที่ส่วนลดหรือสิทธิพิเศษหมดไป

เงื่อนไขในการให้บริการ

             เราต้องให้แน่ใจว่าข้อจำกัดของบริการคืออะไร เช่น จำกัดจำนวนข้อมูลที่สามารถใช้ต่อเดือน หรือข้อจำกัดเกี่ยวกับประเภทกิจกรรมที่เราได้รับอนุญาตให้ทำ อย่างการเรียกใช้เว็บไซต์หรือ File Server เป็นต้น

Add-ons และคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ

            ผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตรายใหญ่หลายราย ชอบใส่ข้อมูลพิเศษเพียงเพื่อให้ดูเหมือนว่าเราได้รับความคุ้มค่าสูงสุด จากสิ่งต่าง ๆ ที่ทางผู้ให้บริการได้มอบให้ เช่นการสมัครสมาชิกโปรแกรมป้องกันไวรัส และอื่น ๆ ที่เราไม่จำเป็นต้องใช้งาน

การสนับสนุนลูกค้า

            หากเราประสบปัญหากับอินเทอร์เน็ต เราสามารถติดต่อกับผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วยวิธีใดได้บ้าง เช่นการสนับสนุนลูกค้าทางโทรศัพท์, อีเมล หรือแชท โดยดูปัจจัยโดยรวมและการบริการลูกค้า

 

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย :
บริการจดทะเบียน SSLบริการจดโดเมนและColocation,
บริการที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ตบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต,
ระบบประชุมทางไกลผ่านเว็บให้คำปรึกษาและวางระบบ CAเว็บไซต์ออนไลน์

คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ : 
CA solution providerSSL certificate registrationcertification authority solution provider,
domain name registration & colocationinternet connection service,
internet related servicesweb conferencing solutionCertificate Authority (CA) Total Solution
------------------------------------- 
​ AR GROUP : 
 ผู้ให้บริการความรู้

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back