The Knowledge Provider | Advanced Research Group

Back

4 เทคนิคดิจิทัล สำหรับสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน

4 เทคนิคดิจิทัล สำหรับสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน

04-08-2017

     จากอดีตจนถึงปัจจุบัน ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จะได้เรียนรู้เทคนิคที่เป็นประโยชน์คล้ายคลึงกับการ กด Ctrl และ "C" เพื่อคัดลอกข้อความ และการใช้เครื่องหมายบวก เพื่อทำให้หน้าจอใหญ่ขึ้นหรือเครื่องหมายลบ เพื่อทำให้มีขนาดเล็กลง แต่เมื่อเข้าสู่ยุคดิจิทัล ก็มีเทคนิคใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย และเมื่อคุณเริ่มใช้เทคนิคเหล่านี้แล้ว คุณจะลืมเทคนิคที่คุณเคยใช้ในอดีตไป ซึ่งต่อไปนี้เป็น 5 เทคนิคง่าย ๆ สำหรับการแก้ปัญหาดิจิทัลในชีวิตประจำวัน


     1. ลองค้นหารูปภาพต้นฉบับ
สมมติว่าเจอรูปภาพที่ต้องการหลังจากได้ค้นหาภาพบนไซต์ออนไลน์ แต่รูปภาพที่ค้นหานั้นมีขนาดเล็กเกินไป คุณจึงต้องการหารูปภาพขนาดใหญ่ขึ้น หรือต้องการค้นหารูปภาพต้นฉบับ และหาภาพที่คล้ายคลึงกัน การค้นหาภาพต้นฉบับ จะสามารถทำได้เหมือนการค้นหาโดยปกติของ Google แต่ใช้ภาพแทนข้อความ เพียงไปที่ Google Image Search แล้วอัปโหลดรูปภาพที่คุณต้องการ คุณจะพบกับรูปภาพนั้นในรูปแบบของต้นฉบับ หรือมีขนาดที่ใหญ่กว่า หรือรูปภาพที่คล้ายกับรูปภาพที่คุณต้องการ


     2. เปิด - ปิดแท็บเบราว์เซอร์
ในการใช้งานจะมีแท็บเปิดขึ้นในเบราเซอร์ของคุณ โดยที่เลื่อนเมาส์เหนือแท็บ และคลิก ในบางครั้งอาจทำให้คุณไม่ได้ตั้งใจจนเผลอไปปิดแท็บผิด แต่คุณสามารถเปิดประวัติเบราว์เซอร์ของคุณ และเปิดแท็บอีกครั้งจากที่นั่น แต่หลายคนชอบนำแท็บกลับมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงกด Ctrl + Shift + T บนเครื่องพีซี หรือ Command + Shift + T บน Mac เพื่อเปิดแท็บที่คุณเปิดล่าสุดอีกครั้ง ตอนนี้คุณสามารถกลับไปใช้งานได้  ถ้าหากคุณต้องการปิดแท็บอย่างรวดเร็วให้กด Ctrl + W บนพีซีหรือ Command + W บนแป้นพิมพ์ลัด Mac ของคุณ


     3. ถ่ายภาพด้วยปุ่มปรับระดับเสียง
ที่ผ่านมาคุณพยายามจะถ่ายรูปตัวเองกี่ครั้ง แต่ทุกครั้งล้วนโทรศัพท์สั่นทำไห้รูปเบลอ หลาย ๆ คนจึงมีทางแก้ไขเพื่อให้ได้รูปที่สวยมากยิ่งขึ้น เช่น ไม้เซลฟี่ การตั้งเวลาถ่ายภาพ เป็นต้น แต่คุณรู้หรือไม่ มันมีตัวช่วยที่ง่ายกว่านั้นที่หลายคนยังไม่อาจทราบนั่นก็คือ คุณสามารถใช้ปุ่มปรับระดับเสียงที่อยู่ด้านข้างของโทรศัพท์ เพื่อถ่ายภาพได้ การดำเนินการนี้อาจง่ายกว่าวิธีอื่น ๆ โดยปุ่มปรับระดับเสียงนี้ใช้ได้กับอุปกรณ์ iOS และ Android จำนวนมาก หากสมาร์ทโฟนของคุณเปิดใช้งานฟังก์ชันนี้แล้ว คุณสามารถใช้ปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียงในการถ่ายภาพให้ง่ายขึ้นได้


     4. หยุดเล่น Youtube อัตโนมัติ
ถ้าหากกำลังดูวิดีโอที่ชื่นชอบ และกำลังตื่นเต้นกับมันอยู่ แต่ในอีกไม่กี่วินาทีถัดไปคุณจะต้องดูบางสิ่งบางอย่างที่คุณไม่ได้ขอ ทำให้คุณหงุดหงิดกับการขัดการดูวิดีโอที่คุณชอบ ดังนั้นตัวช่วยต่อไปนี้คุณสามารถหยุดการเล่นอัตโนมัติของ YouTube ได้ โดยครั้งต่อไปที่คุณเล่นวิดีโอ YouTube ในเบราว์เซอร์ให้มองหาสวิตช์เปิดใช้งานการเล่นอัตโนมัติ ทางด้านขวาของหน้าจอ และคลิกสลับไปที่ตำแหน่งปิด มันจะเปลี่ยนเป็นสีเทา เพียงเท่านี้ YouTube จะไม่เล่นวิดีโออื่นโดยอัตโนมัติขณะคุณกำลังรับชมสิ่งที่น่าสนใจ หรือจนกว่าวิดีโอที่คุณกำลังรับชมเสร็จสิ้น
 

คำที่เกี่ยวข้องภาษาไทย :
บริการจดทะเบียน SSL,บริการจดโดเมนและ Colocation,
บริการที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ต,บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต,
ระบบประชุมทางไกลผ่านเว็บ,ให้คำปรึกษาและวางระบบ CA
คำที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ : 
CA solution provider,SSL certificate registration,certification authority solution provider,
domain name registration & colocation,internet connection service,
internet related services,web conferencing solution,Certificate Authority (CA) Total Solution
-------------------------------------
AR GROUP : 
ผู้ให้บริการความรู้

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back