คลังความรู้ สู่สังคมไทย | Advanced Research Group

Back

3 วิธีโปรโมทสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ยอดนิยมในปัจจุบัน 

3 วิธีโปรโมทสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ยอดนิยมในปัจจุบัน 

03-11-2016

   3 วิธีโปรโมทสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ยอดนิยมในปัจจุบัน 
การสื่อสารผ่านอินเตอร์เนต ระหว่างบุคคลนับวันจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากการมาถึงของสมาร์ทโฟน ที่เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้การเข้าถึงข้อมูลข่าวสารผ่านอินเตอร์เนตได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงความเร็วของสัญญาณอินเตอร์เน็ตทีเพิ่มขึ้นด้วย 
วันนี้ผมเลยอยากนำเสนอ 3 วิธียอดฮิตในการโปรโมทสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์
1. จ้างเน็ตไอดอลหรือบล็อคเกอร์รีวิวสินค้า
ในปัจจุบันมีเน็ตไอดอลเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก เนื่องจากอิทธิพลของสื่อโซเชียลเน็ตเวริ์ค ซึ่งเน็ตไอดอลนั้นเกิดขึ้นจากความตั้งใจส่วนตัวของตัวเน็ตไอดอลเอง หรือเนื่องจากมีคนติดตามเป็นจำนวนมากจนทำให้ได้รับความนิยมกลายเป็นเน็ตไอดอลขึ้นมา ซึ่งเมื่อมีคนมาติดตามเป็นจำนวนมากแล้วนั้่น บรรดาเน็ตไอดอลก็จะได้รับการว่าจ้างจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์

2. ทำวีดีโอสนุก ๆ น่าสนใจแล้วส่งลงเว็บไซต์โซเชี่ยล
การแชร์คอนเทนต์ภาพเคลื่อนไหวหรือวีดีโอนั้่นมีแนวโน้มในการแชร์ที่มากกว่าคอนเทนต์แนวอื่น
ดังนั้น ปัจจบันในการโปรโมทสินค้าจึงมีการทำวีดีโอตลก ๆ หรือสนุกสนานออกมาเพื่อดึงดูความสนใจของผู้คนออกมาในจำนวนมาก

3. จ่ายเงินเพื่อโปรโมทสินค้าและผลิตภัณฑ์ผ่านทาง Social Network และ Search Engine โดยตรง โดยในปัจจุบัน Social Network เจ้าใหญ่อย่าง Facebook มีบริการให้ลูกค้าที่ต้องการประชาสัมพันธ์สินค้าหรือบริการให้เข้าถึงลูกค้าเป้าหมายได้โดยตรงผ่านโปรแกรมคัดกรองลูกค้าของ Facebook ซึ่งจะช่วยให้ได้ลูกค้าที่สนใจสินค้าหรือบริการที่ตรงกับสินค้าหรือบริการของท่าน

นั้นเห็นได้ง่าย ส่วน Search Engine เจ้าใหญ่อย่าง Google ก็มีบริการที่เรียกว่า Google AdWords
ที่ช่วยให้ท่านประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการผ่านการแสดงผลการค้นหา เช่น เมื่อมีคนค้นหาคำว่า สบู่สมุนไพร หากท่านใช้ Google AdWords โฆษณาของท่านก็จะไปปรากฏอยู่ในอันดับแรก ๆ ของ

การค้นหา แต่ที่บริการนี้ได้รับความนิยิมนั่นก็คือ การคิดค่าบริการโฆษณาที่จะคิดอัตราค่าบริการตามจำนวนครั้งผู้กดเข้าไปชมเว็บไซต์ของท่าน จึงทำให้ค่าบริการนั้นไม่สูงจนเกินไปและเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น
ข้อความที่เกี่ยวข้องภาษาไทย :
เอเจนซีโฆษณาและประชาสัมพันธ์,การโฆษณาและประชาสัมพันธ์ครบวงจร,เอเจนซีโฆษณา,โฆษณาและประชาสัมพันธ์,การบริหารจัดการสื่อโฆษณา,บริการการตลาด ประชาสัมพันธ์,บูธนิทรรศการ,บูธแสดงสินค้า
ข้อความที่เกี่ยวข้องภาษาอังกฤษ :
advertising & PR agency,Advertising Design,Adverting Management,Packaging Design,Integrated Marketing,Proactive Marketing,Graphic Design,Booth Exhibition,Booth Display 
​-------------------------------------
AR GROUP : ผู้ให้บริการความรู้

บอกต่อ : 
The Knowledge Provider (AR Group)

Back