News & Events

Back

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเปิดงาน “คอมมาร์ต คอมเทค 2015”

05-11-2015

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเปิดงาน “คอมมาร์ต คอมเทค 2015”

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ – 5 พฤศจิกายน 2558 – เวลา 11.00 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดงาน “คอมมาร์ต คอมเทค 2015” อย่างเป็นทางการ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ  ซึ่งจัดโดย บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) โดยมีนายมนู เลียวไพโรจน์ ประธานกรรมการ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด  (มหาชน)  และคณะผู้บริหารจากบริษัทไอซีทีชั้นนำเฝ้ารับเสด็จ จากนั้นทรงเสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรเทคโนโลยีอันทันสมัยที่นำมาแสดงภายในงานครั้งนี้

นางเอื้อมพร ปัญญาใส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เออาร์ไอพี ผู้จัดงานคอมมาร์ต คอมเทค 2015 กล่าวว่า “การจัดงานในครั้งนี้ จะเป็นอีกครั้งหนึ่งที่งานคอมมาร์ตได้ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางให้ผู้บริโภค มาพบกับผู้ให้บริการและจำหน่ายสินค้าไอซีที ช่วยให้เกิดการซื้อขาย สร้างโอกาสทางการตลาดใหม่ๆ ซึ่งเป็นพลังส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมไอซีทีไทยในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2558”

“ตลอดปีนี้ งานคอมมาร์ตได้มีการปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับตลาดและสภาวะเศรษฐกิจเรื่อยมา โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากพันธมิตรธุรกิจ ผู้ประกอบการไอซีทีไทยหลากหลายแบรนด์ ในขณะที่งานในปีหน้า ทางผู้จัดงานกำลังเตรียมสรรหาสิ่งใหม่ มาพัฒนาให้รูปแบบของงานดียิ่งขึ้น เพื่อช่วยส่งเสริมให้วงการไอซีทีบ้านเรายังคงแข็งแกร่ง เป็นแรงขับเคลื่อนอุตสาหกรรมต่อไป” นางเอื้อมพรกล่าว

ด้านนายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อและดิจิทัล บมจ.เออาร์ไอพี กล่าวเพิ่มเติมว่า  ภาพรวมในการจัดงานคอมมาร์ต คอมเทค 2015 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Smart Entertainment & Smart Solution” ซึ่งเป็นช่วงจังหวะของการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีสำคัญของไทยพอดี เช่น การเปิดตัว intel Core 6 Generation การเปิดตัว  Windows 10 ของ Microsoft และการเปิดประมูลคลื่นความถี่ 4G ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ปัจจัยสำคัญเหล่านี้ล้วนมีส่วนช่วยให้เกิดดีมานด์ในการจับจ่ายสินค้ากลุ่มไอซีทีมากขึ้น เพราะผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก็ต้องทยอยเปิดตัวรุ่นใหม่ในช่วงนี้ ผู้บริโภคเองก็มองหาสินค้าที่รองรับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ซึ่งแน่นอนว่างานคอมมาร์ต คอมเทค เป็นงานแรกๆ ที่จัดแสดงและจำหน่ายสินค้า รวมถึงบริการต่างๆ ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดตรงนี้ก่อนใคร

ส่วนไฮไลท์ของงานที่เราต้องสรรหามาให้กับผู้เข้าชมงานได้ประทับใจทุกครั้งก็ยังมีเช่นเคย โดยส่วนของ Smart Entertainment มีการแสดงนวัตกรรมเกี่ยวกับความบันเทิงที่แรกและที่เดียวในเมืองไทย มาให้คนไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด อาทิ เครื่องชมภาพยนตร์ 9 มิติ เครื่องเดียวในเมืองไทย ที่บูธ J.I.B, โน้ตบุ๊กสั่งงานด้วยท่าทาง ซึ่งเป็นเทคโนโลยี RealSense ใหม่ล่าสุดจาก intel, สัมผัส Microsoft Surface Pro 4 ตัวแรกในเมืองไทย,  ASUS ZenWatch 2 เปิดโชว์

ครั้งแรกในเมืองไทย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแข่งขันกีฬา eSports เกม League of Legends หาตัวแทนไปชิงแชมป์ที่เกาหลี โดย Garena รวมถึงกิจกรรม Smart Workshop ที่มีประโยชน์กับผู้เข้าชมงาน อาทิ How to “Hack Facebook” แฮกเฟซบุ๊ก รู้ทัน ป้องกันได้!, สร้างขุมทรัพย์ผ่าน YouTube ทำได้จริง และ Startup ยุคใหม่ เขียนแผนธุรกิจโดนใจ ได้เงินทุน เป็นต้น

ในส่วน Smart Solution ครั้งนี้มีการนำเสนอโซลูชันระดับองค์กร เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้มากยิ่งขึ้น โดยได้ร่วมกับพันธมิตรด้านไอซีทีขององค์กรระดับชาติ อาทิ ANET, BOL, EMC, NCB และ HUAWEI นำเสนอโซลูชันไม่ว่าจะเป็นเรื่องความปลอดภัยของการใช้ระบบคลาวด์ต่างๆ การให้คำปรึกษาการแบ็กอัพข้อมูลภายในองค์กร การตรวจเช็คเครดิตบูโรฟรี การให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการจัดการลูกหนี้ที่มีประสิทธิภาพ รวมทั้งการทำระบบวิดีโอ
คอนเฟอเรนซ์สำหรับองค์กรจากผู้เชี่ยวชาญ” นายพรชัย กล่าวปิดท้าย

งานคอมมาร์ต คอมเทค 2015 จัดขึ้นในวันที่ 5-8 พฤศจิกายน 2558 เวลา 10.00 น. – 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์” ทั้งนี้ภายในงานครั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากพันธมิตรธุรกิจเข้าร่วมแสดงเทคโนโลยีภายในงานมากมาย อาทิ Advice, ASUS, ANET, BOL, CSC, Dell, EMC, EPSON, Garena, HOLLYWOOD HD, HUAWEI, intel, IT CITY, J.I.B COMPUTER, Lenovo, MSI, SIS, SPEED COMPUTER, SPVi. SVOA ฯลฯ

 

Commart Thailand
Commart Comtech Thailand 2015

 

ข้อมูลจาก http://www.commartthailand.com/commart-comtech-2015-2/

ติดต่อเรา งานอีเวนท์ งานจัดแสดงสินค้า และงานนิทรรศการ

 

บอกต่อ : 
อีเว้นท์และกิจกรรมที่แนะนำ

Back